Tham Khảo 5 Ứng Dụng Để Thông Thạo Nhiều Ngoại Ngữ Một Lúc

tham-khao-5-ung-dung-de-thong-thao-nhieu-ngoai-ngu-mot-luc

 

Bạn trầm trồ với những profile xịn xò thông thạo 3 đến 4 thứ tiếng, hoặc bạn muốn tìm hiểu thêm về nhiều nền văn hóa hơn. Sandla sẽ giới thiệu 5 app mà mình ước mình đã sử dụng nó sớm hơn trong quá trình học ngoại ngữ của mình.

Memrise

Phần mềm kết hợp tiêu chí FUN và SCIENCE (có thể hiểu như “Chơi mà học”). Với tính khoa học và hợp lý, người dùng có thể nhớ từ vựng nhanh và lâu hơn. Ngoài ra, bài học còn được xây dựng theo đóng góp của người dùng.

Khi bạn không kết nối được với Internet, Memrise vẫn có thể học cùng bạn. Tính năng này được nhiều người ưa thích. Để dễ dàng hơn, Memrise còn là ứng dụng học tiếng Anh trên máy tính thông qua trang web.

Người học ngoại ngữ có thể ghi nhớ đến 40 từ vựng/ngày, từ đó, việc giao tiếp sẽ không còn khó khăn khi bạn phải loay hoay tìm từ.

 Học lập trình ngay với tổng hợp những khóa học online miễn phí dành cho tự học lập trình

Elsa

ELSA ( English Language Speech Assistant) là một phần mềm giúp bạn luyện phát âm Tiếng Anh. Phần mềm được đánh giá cao với việc sử dụng AI (công nghệ trí tuệ nhân tạo) giúp tăng khả năng nhận diện và phân tích giọng nói một cách vượt trội. Đặc biệt, phần mềm này được phát triển từ ý tưởng của hai cô gái người Việt và đạt nhiều giải thưởng như:

  • Đạt giải nhất cuộc thi Công Nghệ Giáo Dục toàn cầu SXSWedu® năm 2016 tại Mỹ do Bill Gates Foundation tài trợ.
  • Từng lọt vào top 8 ứng dụng có tổng doanh thu cao nhất trên Android.
  • Đại diện đến từ Việt Nam tham gia Google Launchpad Accelerator 2016.
  • Lọt top 4 công ty sử dụng AI (công nghệ trí tuệ nhân tạo) để thay đổi thế giới của Forbes.
  • Với hơn 800 bài hội thoại phong phú cùng với 21+ chủ đề  về kinh doanh, cuộc sống, du lịch, tình yêu, gia đình, IELTS, giải trí, giáo dục… Chắc chắn khả năng phát âm tiếng anh của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt.

Ted talk

Ứng dụng TED giúp người dùng lắng nghe các buổi hội thảo về nhiều lĩnh vực do những người nổi tiếng nhất trên thế giới tổ chức. Đây là một ứng dụng kiểu cách bao gồm nhiều tài nguyên giáo dục gây ấn tượng mạnh mẽ. Với việc luyện nghe tiếng Anh bằng Ted Talk, bạn vừa cải thiện được khả năng nghe nói, vừa thu nạp được một lượng kiến thức khổng lồ. Ngoài ra, phần mềm này có thể giúp bạn điều chỉnh tốc độ đọc, nhắc lại từng câu… với các chức năng phục vụ cho việc học ngoại ngữ trên điện thoại được dễ dàng và hiệu quả hơn.

Can you learn a language with an app? What the research says

CouchSurfing

Couchsurfing là app có mô hình cho thuê phòng dạng homestay, nhưng ưu điểm của nó là khách du lịch sẽ xin phép chủ phòng cho ở nhờ miễn phí, từ đó chúng ta có thể giao lưu văn hóa, học hỏi những tiếng mới từ những người bạn du lịch bụi đáng mến.

Kỹ năng Speaking là kỹ năng mà nếu như các bạn không có môi trường rèn luyện thì bạn sẽ không thể nào giỏi lên được. Đây là app mà mình thấy sẽ rèn luyện cho chúng mình khả năng nói chuyện với người nước ngoài miễn phí mà các bạn không cần phải đi học bất kì trung tâm nào. Couchsurfing đáp ứng đầy đủ nhu cầu luyện nói cho các bạn, bạn cứ yên tâm rằng nếu bạn không muốn cho thuê phòng thì app đã có chế độ “hangout”.

Bạn vẫn có thể gặp gỡ và trao đổi với những người nước ngoài dễ dàng nhờ vào những chuyến đi mà chính bạn có thể làm hướng dẫn viên du lịch, đưa họ đi một vòng quanh nơi bạn ở chẳng hạn, chắc chắn hai bên sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời với nhau đấy. Bạn cũng đã góp phần làm hình ảnh nơi bạn sống được đẹp hơn trong mắt khách du lịch quốc tế rồi.

 7 Cách Để Rèn Luyện Trí Lực Mỗi Ngày Để Làm Việc Hiệu Quả, Tích Cực Hơn

Duolingo

Ứng dụng bé cú này chắc hẳn không còn quá xa lạ đối với người dùng Việt, nhưng mình vẫn phải recommend cho lên đầu bảng về độ thần thánh của em nó đến quá trình học tiếng Pháp của mình. Từ một người chưa biết một chữ gì về tiếng Pháp mình đã có thể giao tiếp một cách cơ bản với tất cả mọi người chỉ trong vòng 1 tuần mình sử dụng app một cách chăm chỉ.

Vậy, điều đặc biệt của app này là gì ?

Đầu tiên đó chính là giao diện, mình là con gái nên giao diện của em nó mình cảm nhận là cực kì thân thiện và đẹp. Màu xanh lá cây là màu chủ đạo tạo nên cho app một vẻ ngoài mát mắt đồng thời cực kì dễ chịu.

Thứ hai đó là hệ thống ngôn ngữ bạn muốn học cực kì lớn, hầu hết sẽ có tất cả các ngôn ngữ trên thế giới.. rất phù hợp cho những bạn mong muốn biết nhiều tiếng cùng một lúc.

Và điều cuối cùng đó chính là cách Duolingo tối ưu hóa trải nghiệm học  cho người dùng. Giao diện chủ đạo sẽ là đấu trường và sẽ phân ra từng level tương đương với từng unit từ dễ đến khó. Chính vì vậy bạn vừa học vừa có thể kết hợp thi đấu với những người dùng cũng đang học ngôn ngữ đó với bạn. Tạo chút cạnh tranh mới kích thích việc học hăng say hơn đúng không nào?

 Nguồn: Sandla.org (tổng hợp)


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.