Thực Tập Toàn Phần Tại Nhật Hoặc Châu Phi Với Ashinaga

thuc-tap-toan-phan-tai-nhat-hoac-chau-phi-voi-ashinaga

Ashinaga là tổ chức phi chính phủ của Nhật, chuyên hỗ trợ các trẻ em mồ côi (mất cha/mẹ hoặc cả hai) cả về mặt tinh thần lẫn vật chất (cụ thể là trao cơ hội học tập thông qua học bổng hàng tháng, chỗ ở) trong hơn 50 năm qua, hiện đang hoạt động tại Nhật và châu Phi. 

Mô tả

Ashinaga có các kokoro-juku (tiếng Anh là Heart Academy) ở cả Nhật và châu Phi. Ở Nhật, kokoro-juku đặt tại Tokyo và Kobe, 2 thành phố lớn ở Nhật; là nơi các bạn học sinh mồ côi ăn, ở, sinh hoạt ngoài giờ lên lớp.

Ở châu Phi, kokoro-juku được đặt tại 2 thủ đô Kampala (Uganda) và Dakar (Senegal). Hàng năm, các học sinh mồ côi xuất sắc, có tố chất lãnh đạo, có ước mong được thay đổi cuộc sống châu lục tiềm năng mà vẫn còn nghèo khó này sẽ được tuyển chọn để Ashinaga trao học bổng ĐH 4 năm, chủ yếu tại các nước Brazil, Anh, Nhật, Mỹ hoặc Pháp. 

hoc-bong-toan-phan-bac-tien-si-ve-dia-li-tai-dai-hoc-tartu-2020

6 Bước Đơn Giản Để Phát Triển Decision-making – Kỹ Năng Ra Quyết Định Tốt

Các vị trí thực tập của Ashinaga

1. Ở Nhật

Thực tập sinh làm việc tại Headquarter hoặc tại kokoro-juku, sống luôn lại Kokoro-juku cùng các bạn học sinh; lịch làm việc 5 ngày mỗi tuần. Thực tập sinh có thể chọn các team khác nhau dưới đây:

 • Translation: nếu dịch được các ngôn ngữ Anh, Nhật, Pháp hoặc Bồ Đào Nha (ở châu Phi có nước nói tiếng Bồ Đào Nha, học sinh sẽ du học Brazil; học sinh các nước nói tiếng Pháp sẽ đi Pháp hoặc Canada; học sinh nói tiếng Anh sẽ đi Mỹ, Anh hoặc Nhật, trước đây có cả đi Úc). Đấy là lý do đội Translation ở Nhật cần những ngôn ngữ này.
 • Marketing: thực tập sinh hỗ trợ quản lý các kênh truyền thông.
 • Student Relations: thực tập sinh hỗ trợ sinh viên quốc tế đang theo học tại Nhật.
 • Professional Network Development: có nhiệm vụ tăng cường network khu vực Sub-Saharan Africa, hỗ trợ các bạn châu Phi trong công cuộc thực tập, tìm việc…
 • Internship: giúp duy trì, phát triển mạng lưới thực tập sinh.
 • Graduates and Alumni: giúp phát triển và duy trì mối quan hệ tích cực giữa Ashinaga và AAI alumni.
 • Donor relations: Ashinaga hoạt động chủ yếu nhờ mạng lưới những nhà hảo tâm ở Nhật và việc gây quỹ đường phố (cũng ở Nhật) 2 lần/năm, nên cần có đội ngũ hỗ trợ mảng gây quỹ này.

Có nhiều đợt thực tập trong năm, gần nhất sẽ là:

 • Mùa thu: từ 28/09 – 04/12/2020, deadline 30/06/2020
 • Mùa đông: 25/01 – 19/03/2020, deadline 30/09/2020

Các bạn thực tập ở Nhật sẽ được chi trả vé máy bay khứ hồi, chỗ ở, bữa sáng và tối, chi phí sinh hoạt hàng tuần (7,000 yen/tuần) và chi phí đi lại liên quan tới công việc.

Học bổng thạc sĩ

2. Ở châu Phi:

Như đã nói phía trên, Ashinaga tổ chức Study Camp (diễn ra từ tháng 7 tới tháng 12) và Prep Camp (diễn ra từ tháng 5 tới tháng 6) hàng năm để hỗ trợ mặt học thuật, nộp hồ sơ ĐH, tăng cường các khả năng lãnh đạo, tổ chức cho các bạn AAI Scholars. Các bạn học sinh cần thi các bài thi chuẩn hóa như SAT (I hoặc I và II), IELTS hoặc DELF/DALF để nộp vào Đại học và các môn học khác để chuẩn bị cho việc học ĐH (như Economics, Sociology…), vì vậy thực tập sinh cũng cần đủ khả năng dạy 2 môn trở lên trong các môn trên.

Các bạn học bằng tiếng Anh và Bồ Đào Nha sẽ học tại Uganda, nên ở Uganda tuyển các bạn dạy được các môn học được tiếng Anh hoặc tiếng Bồ Đào Nha. Các bạn học bằng tiếng Pháp sẽ học tại Senegal; tuy nhiên, có một vài bạn ở nước francophone nhưng có dự định đi học bằng tiếng Anh, nên ở Senegal cũng tuyển thực tập sinh dạy bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

6-buoc-don-gian-de-phat-trien-decision-making-ky-nang-ra-quyet-dinh-tot

Lợi ích

 • Vé máy bay khứ hồi hạng phổ thông (do Ashinaga tổ chức)
 • Chỗ ở tại Nhật Bản (trong phòng ký túc xá chung tại các cơ sở của Ashinaga)
 • Bữa sáng & tối nhẹ hàng ngày (tại các cơ sở của Ashinaga)
 • Stipend hàng tuần (7.000 yên / tuần)
 • Chi phí đi lại liên quan đến công việc

Nếu bạn muốn được đi dạy, muốn được gặp những bạn học sinh cực kỳ truyền cảm hứng, đã vượt qua bao khó khăn cát bụi để tìm con đường học tập, Opty Hunting rất rất recommend các bạn tham gia vào AAI, đóng góp một phần nhỏ của mình cho những em mồ côi đầy nhiệt huyết này.

Các mốc thời gian

 6 Bước Đơn Giản Để Phát Triển Decision-making – Kỹ Năng Ra Quyết Định Tốt

Ngày thực tập

Mùa thu: 28 tháng 9 – 4 tháng 12 năm 2020

Mùa đông: 25 tháng 1 – 19 tháng 3 năm 2021

Thời hạn cho nộp đơn

Mùa thu: ngày 30 tháng 6 năm 2020

Mùa đông: ngày 30 tháng 9 năm 2020

Thông tin chi tiết

Tại đây

Nguồn: Sandla.org


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.