Tổng hợp khóa học lạ kỳ nhất mà bạn chưa biết

tong-hop-khoa-hoc-ky-la

Bạn có từng nghe đến kháo học về bắt ma học, xác sống học. Hay nghiên cứu về những người nổi tiếng, về phim hoạt hình Simpson chưa? Hãy cùng Sandla xem một vài khóa học kì lạ này đến từ đâu nhé.

Triết học Simpson

Đại học California, Berkeley là nơi có ngành học “độc nhất vô nhị”. Nghiên cứu về series phim hoạt hình nổi tiếng Gia đình Simpson từ góc nhìn của các nhà triết học như Plato hay Nietzsche.

tong-hop-khoa-hoc-ky-la

David Beckham học

Đại học Staffordshire ở Anh- quê hương của David Beckham có riêng một ngành học vinh danh chàng cầu thủ điển trai này. Trong khoá học kéo dài 12 tuần, bạn sẽ được tìm hiểu….từ kiểu tóc cho đến hình xăm, cuộc hôn nhân của anh chàng với Victoria Beckham. Cùng phân tích xem tại sao cái tên David Beckham lại có sức cuốn hút mãnh liệt đến như vậy.

Học Bổng Tiến Sĩ TWAS-ICCBS Dành Cho Các Nước Đang Phát Triển 2020

Lady Gaga và xã hội học

Nếu không thích David Beckham cho lắm thì chẳng hay bạn có hứng thú với cô ca sĩ “quái dị” Lady Gaga? Một khoá học phân tích toàn bộ sự nghiệp của Lady Gaga qua góc nhìn xã hội học tại trường Đại học Nam Carolina sẽ là một sự lựa chọn không tồi đâu, nhất là theo lời giáo sư trưởng bộ môn thì: “Con đường dẫn tới thành công của cô ấy có rất nhiều điều thú vị đáng để học hỏi, và đây là một khoá học hoàn toàn nghiêm túc chứ không hề đùa cợt cho vui”.

Béo phì học

Béo phì là một trong những vấn đề sức khoẻ đáng báo động nhất hiện nay, vậy nên ở trường Đại học George Washington đã có riêng một khoá học chuyên nghiên cứu về căn bệnh này qua sách vở, phim ảnh, bộ môn nhân chủng học và cả những buổi hội thảo.

Harry Potter và Kỷ nguyên ảo giác

Nếu là một fan “cứng” của series truyện về cậu bé phù thuỷ Harry Potter thì hẳn bạn sẽ khó lòng bỏ qua khoá học có cái tên vô cùng hay ho tại trường Đại học Durham, Anh. Mặc dù vậy, đừng hiểu lầm nhé, bạn sẽ không được dạy cách làm phép thuật hay bay trên cây chổi đâu.

Khoá học này chỉ phân tích cách nhà văn J.K Rowling phản ánh xã hội hiện đại thông qua tác phẩm của mình, chẳng hạn như những vấn đề định kiến hay quyền công dân.

Chương Trình Thực Tập Mùa Hè Đến Từ Công Ty P&G

Tâm lý học Star Wars

Trường Đại học Queens ở Belfast đã biến giấc mơ của hàng triệu fan Star Wars trở thành hiện thực bằng khoá học về những kỹ năng tâm lý đằng sau tuyệt chiêu điều khiển trí óc của Jedi. Ngoài ra còn có nhiều vấn đề mở rộng khác nhưng vẫn xoay quanh bộ phim như cân bằng vũ trụ, số phận, tình cảm cha con, chủ nghĩa phát xít.

tong-hop-khoa-hoc-ky-la

Xác sống học

Những bộ phim về zombie (xác sống) đang cực kỳ thu hút khán giả, đặc biệt là giới trẻ. Nếu là một fan của đề tài này thì bạn có thể cân nhắc nộp đơn vào khoá học nghiên cứu về xác sống của trường Đại học Baltimore, Maryland. Chương trình học bao gồm việc phân tích các bộ phim và show truyền hình nổi tiếng như The Walking Dead, 28 Days Later hay Zombieland; viết kịch bản phim về xác sống và các hoạt động khác.

Bowling học

Nếu như bạn vẫn còn chưa hết ngạc nhiên với những ngành học có vẻ kỳ lạ kể trên thì ở đây có cả một trường Đại học dành riêng cho việc nghiên cứu một bộ môn thể thao duy nhất. Đó là trường Đại học Vincennes ở Indiana, nơi dạy bạn tất cả những gì bạn cần biết và có thể biết để trở thành một chuyên gia về…. bowling!!!

Bắt ma học

Kể từ năm 2006, trường Đại học Coventry (Anh) thành lập một chuyên ngành đào tạo bán thời gian kéo dài hai năm cho những ai hứng thú với thế giới tâm linh, bao gồm những hoạt động như nói chuyện với ma, sử dụng máy bắt ma, thần giao cách cảm…vv…

Nguồn: Sandla.org lấy từ báo dân trí


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.