Trại Thanh Niên Mekong Y-Farm Lần Thứ 2 Đã Đến Việt Nam

https://sandla.org/trai-thanh-nien-mekong-y-farm-lan-thu-2-tai-viet-nam-thai-lan/

Sandla giới thiệu với các bạn một chương trình ngắn hạn rất thú vị tại Walaiak University diễn ra tại Đồng Tháp- Long Xuyên- Cần Thơ. Với hoạt động trong 5 ngày lý thú, Walailak University Cultural Camp – Trại thanh niên Mekong Y-Farm 2019 sẽ là một trại hè đáng nhớ của tất cả mọi người

Đôi nét về Mạng lưới trang trại thanh niên Mekong (Y-Farm)

Được tạo ra bởi một nhóm thanh niên quyết tâm từ các quốc gia trong khu vực sông Mê Kông, Mạng lưới Y-Farm đã và đang hỗ trợ thanh niên và nông dân trẻ từ Campuchia, Thái Lan, Việt Nam, Myanmar và Lào tham gia chương trình trao đổi thanh niên về canh tác bền vững từ năm 2017. Y-Farm Mạng lưới đã tổ chức chín khóa đào tạo cho các nhóm khác nhau ở các quốc gia hạ lưu sông Mê Kông nhắm đến hơn 450 thanh niên. Ngoài ra, Mạng lưới Y-Farm đã tổ chức Trại hè Y-Farm đầu tiên tại CHDCND Lào, nơi quy tụ hơn 28 thanh niên trong khu vực đến, trải nghiệm và học hỏi lẫn nhau về các chủ đề nông nghiệp bền vững.

Đến nay, có 11 trang trại / nhóm là Mạng lưới Nông trại Mê Kông. Mỗi trang trại được đặt tại các địa điểm / bộ phận khác nhau của Vùng Mê Kông thể hiện các khía cạnh khác nhau về xã hội, kinh tế và môi trường. Trong nghiên cứu này, chúng tôi chọn năm trang trại khác nhau để đại diện cho nhóm thanh niên và hệ thống nông nghiệp bền vững tại các cộng đồng / quốc gia để thấy sự khác biệt và giống nhau giữa các cá nhân (lãnh đạo, thành viên, v.v.), nhóm và chức năng của trang trại.

Mô tả cơ hội

Trại Y-Farm giả định rằng thế hệ trẻ (thanh niên) ở khu vực hạ lưu sông Mêkông có mục tiêu/ có kinh nghiệm về các hoạt động nông nghiệp bền vững, mặc dù khu vực này phải đối mặt nghiêm trọng với các tác động phát triển (ví dụ đập thủy điện, dự án phát triển thủy lợi, đánh) và tác động của biến đổi khí hậu.

Ý tưởng sự kiện là áp dụng khuôn khổ tương tác hệ sinh thái hệ thống xã hội (Rambo, 1985) để phân tích cách thế hệ trẻ Mê Kông (thanh niên, sinh viên, trẻ em, nhà nghiên cứu trẻ, nông dân trẻ, v.v.) tham gia vào các tổ chức của họ trong để tương tác với nền nông nghiệp bền vững trong cộng đồng của họ, mạng lưới của họ, trường học của họ, v.v. Chương trình được hỗ trợ toàn phần. Tuy nhiên các bạn có thể đóng góp cho chương trình. 

 Đến Malaysia với ASEAN in Today’s World (AsTW) 2020 – Có học bổng tài trợ toàn phần

Nước

Chuỗi chuyên đề sẽ được tổ chức tại Việt Nam. (Đồng Tháp- Long Xuyên- Cần Thơ)

Việc di chuyển giữa các địa điểm sẽ do chương trình sắp xếp (Cần Thơ đến SaDec và Cần Thơ đến thành phố HCM ).

Các Chủ Đề

  1. Khái niệm về sinh thái nông nghiệp (của Anocha, Trang trại hữu cơ Sukjai, Thái Lan)
  2. Hệ thống lương thực toàn cầu (của Suong, Vietnam Y-Farm)
  3. Chủ quyền lương thực và tiết kiệm hạt giống của các phong trào nông dân trẻ (bằng lưới và Kob, Mạng lưới nông trại Isaan Y, Thái Lan)
  4. Quản lý và tiếp thị kinh doanh nông nghiệp (của Tanya, Đại học Chiang Mai)
  5. Nghiên cứu trường hợp nông trại thành phố và cuộc sống tự túc ở thành phố (bởi Fai, Granpa Urban Farm, Bangkok, Thái Lan)
  6. Quản lý nước chiếm hữu đất trên hệ thống canh tác (bởi Leakhena, Campuchia Y- Farm)
  7. Tiếng nói hình ảnh- Những tiếng nói từ Mạng lưới trang trại thanh niên Mê Kông (của Dorn, Lào)
  8. Cách viết đề xuất thành công cho tài trợ dự án (của Lý Quốc Đăng, Đại học Cần Thơ)

Deadline

16-19/12/2019

Cách nộp hồ sơ

Cách nộp đơn

Nộp đơn đăng ký: ngày 25 tháng 8 đến ngày 24 tháng 9 năm 201

Xem xét các ứng viên: 25 tháng 9 đến 10 tháng 10 năm 2019

Thông báo cho các ứng viên thành công từ mẫu đơn: ngày 11 đến ngày 15 tháng 10 năm 2019

Trại hè Y-Farm thứ 2: ngày 16 đến ngày 19 tháng 12 năm 2019

Chương Trình Học Bổng Ngắn Hạn Toàn Phần Dành Cho Các Nước Đang Phát Triển Của Viện Aspen

Link thông tin chương trình 

Tại đây

 

Nguồn: Sandla. org


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.