5 Điều Vụn Vặt Tiết Lộ Nhiều Thứ Về Con Người Bạn

5-dieu-vun-vat-tiet-lo-nhieu-thu-ve-con-nguoi-ban

Để mà có thể thấu hiểu được mọi người là điều rất khó khăn. Có thể bên ngoài họ trông lạnh lùng nhưng bên trong lại đáng yêu như một chú gấu. Và có những người trước mặt trông rất thân thiện, nhưng phía sau thì lại mọi chuyện lại như vậy. Cùng xem những điều nhỏ bé tiết lộ Con Người Bạn nhé!

Thời gian mà bạn sử dụng điện thoại

Có rất nhiều người thường xuyên kiểm tra điện thoại của nhiều lần trong ngày, có thể bạn sẽ nghĩ đây là điều rất bình thường trong cuộc sống hiện đại. Nhưng với việc nhìn vào màn hình điện thoại thường xuyên như vậy cũng có thể là dấu hiệu của sự bất ổn về cảm xúc. 

Vì vậy, nếu một người bạn cùng phòng của bạn sử dụng điện thoại 24/7 thì sao? Có lẽ Con Người Bạn đang mắc phải vấn đề nào đó. Hãy dành thời gian để trò chuyện cùng họ và giúp đỡ họ khi cần thiết.

Cách mà bạn đối xử với người phục vụ

Điều tiếp theo mà bạn có thể dễ dàng nhận biết được tính cách của bạn là cách bạn đối xử với những người làm việc trong ngành dịch vụ? Bạn có đối xử tử tế với người phục vụ không? Bạn đối xử thế nào với tiếp viên hàng không, nhân viên phục vụ bàn? Điều đó có thể cho biết được một cái nhìn sâu sắc về tính cách của bạn.

Buổi hẹn hò của bạn có phải tiêu tốn thời gian cho việc phàn nàn về thái độ có thể là rất nhỏ nhặt của nhân viên phục vụ không? Bạn có đang mất kiên nhẫn hơn không? Hãy chú ý, điều này có thể cung cấp cho bạn một số thông tin thú vị về con người và cách bạn đối mặt với căng thẳng – kể cả những căng thẳng nhỏ nhặt xuất hiện trong lúc chờ đợi bữa tối thật ngon của bạn được đưa đến bàn.

Đôi giày mà bạn đang mang

Sciencedirect đã từng công bố một nghiên cứu về tâm lý học về lựa chọn đôi giày theo tính cách, đôi giày nói lên rất nhiều điều về chủ nhân của nó, bao gồm cả kiểu tính cách.

Tổng hợp Học bổng hot tại nước Anh 2020 -2021

Nghiên cứu đã công bố điều tra mức độ chính xác trong việc dựa trên đôi giày mà một người thường mang nhất để đánh giá các đặc điểm trong tính cách của họ. Những người tham gia nghiên cứu sẽ cung cấp ảnh chụp giày của họ và sẽ tham gia một cuộc họp riêng tư để nghiên cứu về tâm lý.

Theo cách nào đó thì những người cá tính thích đi giày bốt đến mắt cá chân, những đôi giày bata năng động. Còn những người thích giày mới hay những đôi giày sạch sẽ, được bảo quản tốt dường như biết cách giữ sự bình tĩnh trong chính nỗi lo lắng hoặc luôn muốn giữ mọi thứ sát bên cạnh mình.

Bạn có giao tiếp qua ánh mắt nhiều hay không

Mắt là cửa sổ tâm hồn, sự thật là như vậy ta có thể hiểu được một vài thứ về một người nào đó thông qua ánh mắt của họ. Nhưng không phải ai cũng thích giao tiếp bằng mắt, họ sẽ cảm thấy không thoải mái.. 

Theo các nghiên cứu đến từ đại học Cornell, mọi người thường giảm sự tương tác thông qua ánh mắt khi thảo luận về những điều đáng xấu hổ hoặc khi họ đang chìm sâu trong suy nghĩ, cảm xúc trong suốt cuộc hội thoại. Một vài trường hợp bạn có thể biết được họ có nói sự thật hay không thông qua ánh mắt của họ đang ở hướng nào.

Cũng theo nghiên cứu này, nếu bạn là người giao tiếp nhiều thông qua ánh mắt trong các mối quan hệ, bạn có khả năng là người chứa đầy sự tự tin và có ảnh hưởng lớn trong xã hội.

Các Tips Hữu Ích Để Bắt Đầu Học Một Ngôn Ngữ Mới

Cái bắt tay của bạn

Đại học Alabama đã có một nghiên cứu thông qua huấn luyện mọi người trở thành “lập trình viên bắt tay”. Sau đó, cho các “lập trình viên” này bắt tay hai lần với 112 đối tượng nam và nữ. Các đối tượng không biết họ đang được đánh giá khi bắt tay và sau đó phải hoàn thành bốn bảng câu hỏi về tính cách. Nghiên cứu cho thấy một cái bắt tay của mỗi cá nhân thực sự nhất quán theo thời gian và có thể nói lên rất nhiều điều về tính cách của họ.

Theo nghiên cứu, nam giới thường có cái bắt tay chắc chắn hơn so với phụ nữ. Nhưng thú vị thay, những phụ nữ phóng khoáng, trí tuệ và cởi mở với những trải nghiệm mới lại được phát hiện cũng sở hữu một cái bắt tay chắc chắn. Hơn nữa, những phụ nữ đó dễ gây ấn tượng hơn những phụ nữ có cái bắt tay thiếu sự chắc chắn. Tuy nhiên, điều này lại hoàn toàn trái ngược ở nam giới. Những người đàn ông cởi mở hơn có một cái bắt tay kém chắc chắn hơn một chút so với những người đàn ông khác và tạo ấn tượng ban đầu không tốt bằng những người khác.

Xem thêm video tại đây

Tác giả Michael Mitchell


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.