7 Bài TedTalk Ý Nghĩa Nhất Đáng Học Theo

7-bai-tedtalk-y-nghia-nhat-dang-hoc-theo

Chỉ cần bỏ ra vài phút, bạn đã có thể thu nhận được những bài học đáng giá qua những tập TedTalk Ý Nghĩa mà có thể người ta đã bỏ ra cả đời để đúc kết được. Hãy cùng Sandla theo dõi những bài TedTalk Ý Nghĩa sau nhé!

Áp dụng “tư duy của một diễn viên” có thể giúp bạn giao tiếp 

Cho dù bạn đang giới thiệu bản thân với những người mới tại một sự kiện kết nối hay dẫn dắt một cuộc họp tại nơi làm việc, bạn có thể không nghĩ về những gì bạn đang làm là biểu diễn. Nhưng theo Michael và Amy Port, một nhóm vợ chồng diễn viên chuyển sang huấn luyện viên cuộc sống nói, có lẽ bạn nên làm như vậy. 

Link: tại đây

Hạnh phúc của nhân viên là điều cần thiết để thành công 

Học Bổng Thạc Sĩ Excellence Programme từ Wageningen University & Research

Mỗi nhà lãnh đạo đều có những cách khác nhau để tiếp cận mục tiêu và thành công của công ty, nhưng trong một bài TED Talks The anti-CEO playbook của Giám đốc điều hành Chobani, Hamdi Ulukaya, ông giải thích rằng tại công ty của mình, trọng tâm ông quan tâm là sự hạnh phúc của các nhân viên.

Link: tại đây

Lợi ích bất ngờ khi ăn mừng những thất bại của chúng ta 

Tiến sĩ tâm lý học xã hội Thomas Curran giải thích rằng hãy từng thất bại và đón nhận những thất bại đó. Tiến sĩ giải thích rằng chúng ta có thể giải tỏa khỏi căng thẳng của chủ nghĩa hoàn hảo. Trong TED Talk Our dangerous obsession with perfectionism is getting worse , anh thảo luận về ý tưởng tôn vinh những khiếm khuyết của bạn và làm thế nào để bạn cảm thấy hạnh phúc hơn khi làm như vậy. 

Link: tại đây

Bạn có thể rèn luyện bộ não của mình để biến những tình huống tiêu cực thành tích cực .

Con người rất dễ ghi nhận các trải nghiệm tiêu cực và nhớ nó rất lâu. Trong bài nói chuyện Get stuck in te negatives , nhà tâm lý học xã hội Alison Ledgerwood, Tiến sĩ, phó giáo sư tại Đại học California, cho biết bạn thực sự có thể rèn luyện bộ não của mình để xử lý những tình huống tiêu cực và biến chúng thành tích cực. Giáo sư lưu ý rằng, bằng việc điều chỉnh lại nhận thức và tự thoại nội tâm với chính mình, bạn có thể bắt đầu có thể nhận thực mọi thứ một cách tích cực hơn. 

Link: tại đây

Hầu hết mọi người đặt câu hỏi sai cách

Các Khóa Học Online Miễn Phí Mới Từ YSEALI

Chúng ta luôn được khuyến khích đặt câu hỏi trong công việc, nhưng theo Tiến sĩ triết học người Đan Mạch Pia Lauritzen, có thể bạn đã hỏi sai tất cả. Trong bài nói chuyện What you don’t know about questions của mình, cô trình bày nghiên cứu của mình về tác động của các câu hỏi và giải thích rằng việc thay đổi cách bạn đặt ra các câu hỏi có thể giúp bạn thành công hơn và cải thiện kết nối của bạn với những người xung quanh. 

Link: tại đây

Thay thế “xin lỗi” bằng “cảm ơn” có thể khiến bạn tự tin hơn 

Xin lỗi đã trở thành một phần thói quen của cuộc trò chuyện, nhưng nó cũng có thể gây phản tác dụng khi nó xuất hiện như sự bất an. Maja Jovanovic, một tác giả và giáo sư xã hội học, đã giải thích trong bài nói How apolopgies kill our confidence .

Link: tại đây

Nguồn: Sandla.org (sưu tầm từ Ybox)


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.