9 lý do tại sao động lực là cốt lõi trong lãnh đạo

9-ly-do-den-my-voi-chuong-trinh-ngan-han-fortis-fellowship-2020-danh-cho-sinh-vien-tai-tro-sao-dong-luc-la-cot-loi-trong-lanh-dao

Động lực thúc đẩy gần như mọi hành động của cuộc sống của chúng ta, bao gồm cả động lực lãnh đạo. Cùng mình và Sandla tìm kiếm 9 lý do tại sao động lực ảnh hưởng đến lãnh đạo nhé!

Động lực là một lực lượng vô cùng mạnh mẽ trong cuộc sống của chúng ta và là một phần của bản chất con người chúng ta. Tất cả chúng ta đều cần một người có thể đẩy ta luôn tiến về phía trước.

Đây là lý do tại sao, đằng sau mọi ý tưởng kinh doanh đã được đưa vào hoạt động – cả thành công và không thành công. Bạn với tư cách là người quản lý có thể có những động lực tự thân không bao giờ cạn, tuy nhiên, nếu bạn không thể được truyền lửa cho những người xung quanh, thì việc hoàn thành các mục tiêu của nhóm sẽ rất khó khăn, nếu không thì không thể.

Thời hạn dự án, tăng trưởng dài hạn và thậm chí các mục tiêu hàng ngày phụ thuộc vào sự lãnh đạo vững chắc, thúc đẩy động lực.

Hiểu được tầm quan trọng của động lực trong các thành viên trong nhóm và biết cách xây dựng điều này là một yêu cầu của mọi bộ công cụ lãnh đạo. 

Mặc dù động lực trong lãnh đạo đôi khi có thể rất khó khăn, nhưng lợi ích của nó có thể đáng kinh ngạc. Hãy để phá vỡ mối quan hệ giữa lãnh đạo và động lực và cách xây dựng nó trong các thành viên trong nhóm của bạn.

Thành viên có động lực tạo nên một đội mạnh hơn

Ở cấp độ rất cơ bản, động lực lãnh đạo mạnh mẽ cho phép một nhóm hoặc công ty hoàn thành mục tiêu của mình. Nếu không ai có động lực để thực hiện công việc, thì sẽ không có gì để hoàn thành. 

Các thành viên trong nhóm bị hủy hoại có thể đặt một công ty ở vị trí rất rủi ro. Ở phía bên kia của đồng tiền đó, những nhân viên có động lực và tích cực tham gia vào công việc mà công ty họ đang làm sẽ tạo ra một tổ chức có đầu ra mạnh hơn.

Hãy tưởng tượng bạn có một nhóm gồm bảy nhân viên và cả bảy người đều có động lực để hoàn thành một mục tiêu duy nhất. Bây giờ hãy tưởng tượng rằng cùng một đội và chỉ có hai nhân viên có động lực và năm người còn lại thà lãng phí ngày làm việc lướt web trên internet. Hoàn thành mục tiêu duy nhất đó sẽ đòi hỏi nhiều thời gian và sức lực hơn.

Giao tiếp tốt hơn tương đương với thành công hơn

Giao tiếp, không nghi ngờ gì, là một trong những yếu tố quan trọng để lãnh đạo mạnh mẽ thúc đẩy động lực. Mọi người có một mong muốn tự nhiên là cảm thấy được công nhận và học cách giao tiếp hiệu quả với các thành viên trong nhóm của bạn, cả một đối một và như một nhóm sẽ tạo ra tất cả sự khác biệt.

Theo khảo sát năm 2014 của Gallup trên 1.015 công nhân, 46% trong số họ nói rằng họ hiếm khi hoặc không bao giờ rời cuộc họp để hiểu những gì họ phải làm. Thống kê này nên là một lời cảnh tỉnh cho mọi nhà lãnh đạo rằng họ cần chỉnh cách họ giao tiếp với nhân viên của mình.

 

Làm thế nào một người trong nhóm của bạn có nhiệm vụ thực hiện thành công một nhiệm vụ nếu họ không chắc chắn về những gì nhiệm vụ đòi hỏi, tại sao họ lại thực hiện nó, hoặc làm thế nào để thực hiện tốt nhất? Các nhà lãnh đạo hiệu quả luôn là những người giao tiếp tốt và động lực là một sản phẩm của điều đó.

Chiếu thái độ tích cực là điều tối quan trọng

Henry Ford nói, “Hãy nghĩ rằng bạn có thể hoặc nghĩ rằng bạn có thể. Dù bằng cách nào, bạn đều đúng.”

Lạc quan là một công cụ quan trọng nhất của người lãnh đạo trong việc chống lại sự bi quan của nhân viên có thể giết chết động lực và làm hỏng mục tiêu. Nếu bạn không có động lực để trở thành một nhà lãnh đạo tốt hơn, thì việc tạo ra động lực ở những người xung quanh sẽ trở nên khó khăn.

Với tư cách là một nhà lãnh đạo, bạn không chỉ hướng đến nhiệm vụ của ai làm việc này hay việc đó mà còn hun đúc niềm tin của mọi người vào công việc họ làm. Từ các email mà bạn sử dụng để liên lạc với nhân viên đến cách bạn tiến hành trong phòng giải lao, một thái độ tích cực sẽ gửi thông điệp rằng bạn tin tưởng vào nhóm của mình. Đó là một công cụ vô cùng mạnh mẽ trong việc nuôi dưỡng động lực.

Tập trung vào nội tại hơn Động lực bên ngoài

Các nhà lãnh đạo có thể dễ dàng tập trung vào động lực bên ngoài, điều này chuyển thành những người bị thúc đẩy vì cơ hội khen thưởng hoặc sợ bị trừng phạt. Trong khi thiết lập thanh để đáp ứng một hạn ngạch bán hàng nhất định để đạt được tiền thưởng, hoặc rủi ro bị sa thải có thể là một động lực mạnh mẽ, nó chỉ chạm vào một loại động lực.

Động lực nội tại xảy ra khi mọi người có động lực để thực hiện một hành vi hoặc hoạt động vì nó dẫn đến sự hài lòng cá nhân.

Một ví dụ hoàn hảo về điều này là một nghiên cứu năm 2013 đã xem xét các y tá đang lắp ráp các bộ dụng cụ phẫu thuật. [2] Các y tá đã gặp các học viên chăm sóc sức khỏe, những người sẽ sử dụng bộ dụng cụ của họ làm việc lâu hơn và ít mắc lỗi hơn so với các y tá không bao giờ gặp người sử dụng các bộ dụng cụ đó.

Thực hiện các kết nối cá nhân truyền đạt thông tin Tại sao

Như đã chỉ ra trong ví dụ trên, các y tá có mối liên hệ lớn hơn với người tại sao lại đứng sau nhiệm vụ lắp ráp bộ dụng cụ phẫu thuật. Một tin nhắn văn bản có thể truyền đạt thông tin này về lý do tại sao các thành viên nhóm, nhưng nó không phải lúc nào cũng là cách hiệu quả nhất để xây dựng động lực.

Các nhà lãnh đạo phát triển và phát triển khi họ thiết lập mối liên kết mạnh mẽ với những người trong nhóm của họ bằng cách tìm hiểu họ. Mối quan hệ xây dựng động lực thực sự và khi bạn biết các thành viên trong nhóm của mình không chỉ dựa trên cơ sở tên, bạn có cơ hội truyền đạt nhiều hơn về lý do tại sao lại đứng sau mục tiêu. Đổi lại, nhân viên của bạn có nhiều khả năng quan tâm đến công việc họ làm.

Khen ngợi các thành viên trong nhóm và xây dựng động lực

Có một lý do mà giáo viên của bạn đặt một nhãn dán ngôi sao vàng vào bài tập về nhà của bạn khi bạn có tất cả các câu hỏi chính xác. Lời khen tích cực chỉ đơn giản là cảm thấy tốt và mọi người muốn được công nhận cho một công việc được thực hiện tốt.

Theo một nghiên cứu của Trường Kinh doanh Harvard, những nhân viên nhận được lời khen từ người quản lý có nhiều động lực hơn – tức là năng suất cao hơn – so với những người không nhận được lời khen ngợi. [3] Thật là một bất ngờ, những người được nói rằng công việc tốt được thực hiện tốt thì có nhiều động lực hơn để tiếp tục làm việc tốt.

Nếu một nhà lãnh đạo chứng minh cho những người xung quanh rằng công việc của họ được coi trọng và đánh giá cao, những thành viên trong nhóm sẽ cảm thấy có động lực hơn để giải quyết nhiệm vụ tiếp theo trong tầm tay. Tìm hiểu thêm về loại động lực này: 5 cách để sử dụng tốt nhất Động lực bên ngoài

Giữ mọi người có trách nhiệm và cung cấp phản hồi

Quan trọng không kém là khả năng khen ngợi của người lãnh đạo, là khả năng của người lãnh đạo để sửa chữa sai lầm hoặc hành động không đúng. Khi một nhà lãnh đạo bỏ bê hiệu suất kém, nó có thể thiết lập một tiền lệ nguy hiểm và hạ thấp nhân viên đã tham gia trước đó. 

Trong khi khen ngợi một thành viên trong nhóm theo quan điểm của người khác có thể là một động lực mạnh mẽ cho toàn bộ nhóm, sửa lỗi một nhân viên ở chế độ riêng tư có thể bảo vệ bản ngã của nhân viên. Bằng cách cung cấp thông tin phản hồi cho một thành viên trong nhóm một cách riêng tư, bạn sẽ ở một nơi tốt hơn để thúc đẩy mà không làm phiền người khác.

cach-lua-chon-cac-du-an-hoac-de-tai-nghien-cuu-khoa-hoc

Đặt câu hỏi thường xuyên và làm việc hướng tới giải pháp

Một nhà lãnh đạo có động lực thường xuyên tham gia với những người xung quanh để tìm ra nơi họ đứng với công việc. Mọi người cần biết rằng các nhà lãnh đạo của họ có mối quan tâm thực sự về vai trò của họ đối với một nhóm và một cơ hội để bày tỏ mối quan tâm hoặc chia sẻ ý tưởng.

Thành viên trong nhóm của bạn có tất cả các tài nguyên họ cần không?

Họ đang được thử thách hoặc khuyến khích phát triển các kỹ năng mới?

Họ có thấy một vấn đề mà không được giải quyết không?

Don mệnh đánh giá thấp giá trị thể hiện sự quan tâm thực sự đối với vai trò của nhân viên có thể có trong việc tạo động lực. Bằng cách đặt câu hỏi thường xuyên và lắng nghe nhân viên của bạn, họ sẽ cảm thấy rằng họ được trang bị nhiều hơn trong việc đảm nhận trách nhiệm mới và tôn trọng lãnh đạo hơn.

 Học Bổng Toàn Phần Bậc Cử Nhân Và Sau Đại Học Của Chính Phủ Rumani 2020

Thúc đẩy lối sống làm việc lành mạnh

Công nhân khỏe mạnh và hạnh phúc sẽ có năng suất cao hơn và cảm thấy tốt hơn về việc hiển thị mỗi ngày để hoàn thành công việc. Nhân viên kiệt sức là một điều có thật và nếu nhân viên liên tục bị đẩy vào làm việc nhiều giờ hơn với nhiều trách nhiệm hơn, động lực có thể bị ảnh hưởng và sự phẫn nộ đối với lãnh đạo có thể xuất hiện.

Có những lúc, tất nhiên, khi đốt dầu nửa đêm chỉ đơn giản là một phần của công việc. Tuy nhiên, thực hiện các động tác đúng có thể ngăn nhân viên mệt mỏi giơ tay lên và bước ra khỏi cửa. Các sáng kiến ​​lành mạnh từ việc cung cấp đồ ăn nhẹ lành mạnh, đến xây dựng trong một hoạt động để cung cấp một chút giảm căng thẳng có thể giúp giữ cho một nhóm có động lực.

Suy nghĩ cuối cùng

Lãnh đạo hiệu quả tạo ra kết quả, và để đạt được những kết quả đó và đặt ra những mục tiêu lớn hơn và tốt hơn, một nhà lãnh đạo phải hiểu vai trò của động lực đối với các lý do tại sao. Khi một nhà lãnh đạo có thể dịch thông điệp này cho các thành viên trong nhóm của họ và đóng vai trò như một hình mẫu. và giáo viên, họ sẽ bao quanh mình với những nhân viên năng động hơn.

Động lực lãnh đạo bao gồm một loạt các yếu tố và mỗi yếu tố đóng góp một phần trong thành công chung của nhóm. Nó có thể bắt đầu với một động lực tự lãnh đạo, nhưng nó phải bao gồm toàn bộ nhóm.

Nguồn: Sandla.org – sưu tầm


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *