Định cư Canada trong những năm trở lại đây

ke-hoach-dinh-cu-va-chinh-sach-di-tru-o-canada-nhung-nam-gan-day

Định cư Canada càng thêm nhiều cơ hội khi chính phủ Canada công bố chính sách mới. Gia tăng số lượng tiếp nhận người ngập cư lên đến gần 1 triệu người trong giai đoạn 2018-2020. Sandla cập nhật vài chính sách mới nhất để các bạn có thể lên kết hoạch đặt chân đến xứ phong đỏ sớm nhất. 

Tình hình chung

ke-hoach-dinh-cu-va-chinh-sach-di-tru-o-canada-nhung-nam-gan-day

Chính phủ Canada vừa công bố hạn ngạch cho phép định cư Canada cho người nhập cư quốc tế vào ngày 01/11/2017. Theo đó, số lượng cho phép định cư Canada sẽ tăng lên 13% vào năm 2020. Cụ thể, Canada sẽ cho phép tối thiểu là 310.000 người định cư Canada vào năm 2018. Con số này sẽ tiếp tục tăng lên 330.000 người vào năm 2019.Trong năm 2020 sẽ đạt đến số lượng 340.000 người. Đây quả là một tin tức quá tuyệt vời cho những ai đang ấp ủ mong muốn định cư Canada – một trong những thiên đường của thế giới!

Chi tiết chính sách 

Hạn ngạch tăng trưởng dân nhập cư này nằm trong kế hoạch nhằm thúc đẩy đổi mới và tăng trưởng kinh tế. Nhằm đáp ứng nhu cầu đang thiếu hụt trầm trọng về lao động có tay nghề đối lập với tình trang dân số già hóa ngày càng tăng tại Canada. Theo thống kế năm 2017, dân số Canada là 36,5 triệu người và tiếp nhận thêm khoảng 300.000 người nhập cư mới. Trong đó:

  • 172.500 (chiếm 58%) là số người định cư Canada theo diện kinh tế;
  • 84.000 người (28%) định cư Canada diện đoàn tụ gia đình;
  • 43.500 (15%) thuộc diện tị nạn, hỗ trợ nhân đạo.

Tuy nhiên, số lượng người nhập cư này vẫn không thể đáp ứng tình trạng nhân lực đang thiếu hụt tại Canada. Chính vì vậy, Chính phủ Canada quyết định tăng số lượng tiếp nhận người nhập cư hàng năm lên 0,9%, thay vì 0.8% như hiện tại. Theo đó, cơ cấu phần trăm ở mỗi diện định cư vẫn không thay đổi lớn. Nhưng số lượng người được phép định cư lại tăng đáng kể, lên đến gần một triệu người. Cụ thể là 58% số lượng hồ sơ định cư diện kinh tế, 27%  diện bảo lãnh gia đình và 14% diện tị nạn.

Các Cách Kiếm Tiền Từ Xa Khi Đi Du Học ?

Kế hoạch di trú Canada giai đoạn 2018 – 2020 

ke-hoach-dinh-cu-va-chinh-sach-di-tru-o-canada-nhung-nam-gan-day

Theo như kế hoạch nhập cư trên, số lượng tiếp nhận hồ sơ định cư trong các lĩnh vực kinh tế và bảo lãnh gia đình sẽ được gia tăng cao. Mức cao hơn hạn mức hiện tại, và số người nhập cư tị nạn sẽ giảm xuống.

– Riêng về diện kinh tế sẽ bao gồm các chương trình định cư Canada diện tay nghề cao liên bang. Nhóm định cư tay nghề và các chương trình định cư đầu tư tùy theo nhu cầu của từng tỉnh bang. Trong đó, hạn mức tiếp nhận hồ sơ định cư Canada theo chương trình đầu tư tỉnh bang PNP sẽ tăng 32% từ 51.000 lên 67.800 trong ba năm tới. Các chương trình Skilled Worker Program, Skilled Trades Program and Canadian Experience Class sẽ tăng từ 73,700 lên đến 85,800 hồ sơ định cư được tiếp nhận.

Cũng trong kế hoạch di trú Canada 2018 – 2020 này, chính phủ sẽ tập trung đến những người nhập cư có tay nghề cao. Nhóm đối tượng này sẽ chiếm hơn 40% tổng số người nhập cư diện kinh tế trong ba năm tới.

6 Người Việt Nam Đã Làm Cho Cuộc Sống Tốt Đẹp Hơn

Kết luận 

Trong bối cảnh Mỹ và Úc đang thắt chặt chính sách định cư và hạn chế tiếp nhận người nhập cư. Ngược lại việc Canada công bố mở rộng cửa chào đón dân nhập cư quốc tế là tin vui lớn cho những gia đình mong muốn định cư sinh sống tại các cường quốc phát triển.

Hiện Canada đã thực hiện hàng loạt các chính sách mở cửa thu hút, khuyến khích công dân quốc tế đến học tập, làm việc, làm việc và định cư. Du học không cần chứng minh tài chính CES, định cư tay nghề Skilled Worker, định cư đầu tư PNP, bảo lãnh người thân, định cư sau du học CEC. Cùng kế hoạch tăng số lượng người nhập cư 2018 – 2020. Chính vì vậy, giai đoạn hiện nay được giới chuyên gia đánh giá là “thời điểm vàng” để du học và định cư Canada.

Nguồn: Theo Oces group do Sandla biên tập


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *