Bí Kíp Xây Dựng Thương Hiệu Cá Nhân

bi-kip-xay-dung-thuong-hieu-ca-nhan

Thương hiệu là thứ bạn không ngừng xây dựng vì đó là sự khẳng định bạn là ai và bạn thích làm gì. Cho dù bạn là nhân viên chính thức, freelancer độc lập hay chủ doanh nghiệp, thương hiệu cá nhân của bạn sẽ nói trước bạn. Sau đây mình và team Sandla sẽ mách nhỏ cho bạn một số cách xây dựng thương hiệu cá nhân, hy vọng sẽ hữu ích với bạn trong công việc và cuộc sống!

Hiểu giá trị của bạn.

Giá trị của bạn không phải là dựa trên người bạn làm việc hoặc vị trí của bạn trong công việc. Nó khác dựa trên những gì bạn có thể mang đến cho cộng đồng/ tổ chức. Nó giúp bạn thu hẹp danh sách khách hàng tiềm năng (hoặc nhà tuyển dụng) mà bạn thích làm việc nhất.

Nếu bạn không cụ thể về loại công việc bạn làm hoặc muốn làm, mọi người sẽ không biết đến với bạn vì nó. Ví dụ, Elious biết rằng cô ấy có thể giúp các cửa hàng trực tuyến phát triển tài khoản Instagram của họ, nhưng cô ấy giỏi nhất khi làm việc với các huấn luyện viên và chuyên gia tư vấn về việc tạo nội dung trực tuyến. Vì vậy, đó là những gì cô ấy thương hiệu cho mình.

Tham Khảo 5 Ứng Dụng Để Thông Thạo Nhiều Ngoại Ngữ Một Lúc

Chứng minh qua việc làm hơn là lời nói 

Đừng ngần ngại phát huy thành tích của bạn vì chúng mang lại cho bạn sự tin cậy. Mọi người không thể kết nối với bạn nếu họ không biết họ tìm thấy bạn có điểm mạnh gì.Hầu hết mọi người có xu hướng ước tính giá của họ dựa trên số tiền họ muốn thực hiện. Vì vậy, họ thường kết thúc việc trao đổi bản thân vì công việc của họ mang lại nhiều giá trị hơn cho chủ lao động hoặc khách hàng so với những gì họ nhận được.

Khi nghĩ về mức giá của bạn, hãy lập danh sách những điều sẽ xảy ra nếu một công ty không có bạn trong nhóm của họ. Ví dụ, là một người của công chúng, bạn mang lại khả năng hiển thị cho các thương hiệu. Bạn làm điều này theo những cách cụ thể – có thể bằng cách tận dụng các mối quan hệ truyền thông của mình cho các cơ hội báo chí như phỏng vấn, nói chuyện với các nhà sáng lập và quan hệ đối tác được trả tiền. Nếu một công ty không thuê bạn, họ có nguy cơ mất hàng ngàn đô la từ các cơ hội bị bỏ lỡ. Dẫn đầu với điều này để bắt đầu hiểu được công việc của bạn thực sự đáng giá bao nhiêu.

Để định vị chính xác bản thân, bạn phải biết những vấn đề mà công ty đang gặp phải và cách bạn là một phần của giải pháp. Một công ty đứng để mất gì khi không có bạn? Đó là nơi giá trị của bạn nằm.

Building Your Personal Brand

Cung cấp giá trị của bạn một cách nhất quán và nhận được lời chứng thực.

Đừng là người duy nhất nói về giá trị của bạn. Có người khác cũng làm điều đó. Bạn làm điều này bằng cách liên tục cung cấp, và vượt lên trên tất cả các hợp đồng bạn có. Đây cuối cùng là cách bạn có thể xây dựng một mạng lưới đại sứ thương hiệu trung thành và khiến mọi người giới thiệu bạn một cách hữu cơ. Làm những gì bạn làm tốt đến mức người khác bắt đầu say sưa về bạn.

Yêu cầu mạng lưới đồng nghiệp chuyên nghiệp của bạn (thậm chí là chủ lao động hiện tại của bạn) cung cấp cho bạn lời chứng thực.

Tổng hợp tài liệu về tự học Photoshop

Tăng giá trị của bạn thông qua giáo dục.

Sau khi tốt nghiệp xong và bạn có bằng cấp, sự nghiệp học tập vẫn chưa kết thúc. Bạn có cơ hội học hỏi trong môi trường thực hành với các khóa học trực tuyến, đồng nghiệp, cố vấn và các sự kiện làm việc ngoài công trường. Bạn có đang tận dụng những cơ hội này để tiếp tục là một trong những người giỏi nhất trong ngành của bạn không?

Nếu bạn cần, hãy thiết lập một quỹ tiết kiệm cho vé hội nghị, sách và các tài nguyên khác để nâng cao trình độ học vấn của bạn.

Nguồn: Sandla.org lược dịch từ tạp chí Forbes

https://www.forbes.com/sites/shelcyvjoseph/2018/04/30/5-ways-to-build-a-powerful-personal-brand/#122cdcb5549e


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *