Cách tạo relationship để xin thư giới thiệu

cach-tao-relationship-de-xin-thu-gioi-thieu

Thư giới thiệu là một phần quan trọng của học bổng và là yếu tố có sức ảnh hưởng lớn tới việc ứng viên được chấp nhận hay không? Nếu hai học bổng có các yếu tố như điểm, nghiên cứu khoa học như nhau thì thư giới thiệu chất lượng và giá trị sẽ đem lại xác suất trúng tuyển cao hơn cho bạn đó.  Vậy  làm sao để tạo relationship để có thể xin được thư giới thiệu chất lượng, cùng Sandla tìm hiểu nhé.

Hãy kết nối với thầy cô thông qua các bài nghiên cứu khoa học hoặc bài báo khoa học

Nếu là các bạn sinh viên thì chắc hẳn sẽ biết đến các cuộc thi như nghiên cứu khoa học hoặc các hội thảo dành cho sinh viên tại trường. Vậy, để có một thư giới thiệu chất lượng, các bạn hãy chủ động tìm thầy cô hướng dẫn cho nghiên cứu hoặc bài báo của mình. Trong quá trình làm, hãy thể hiện hết khả năng cũng như tinh thần để tạo relationship để thầy cô có thể hiểu bạn hơn, và từ đó thầy cô có thể tự viết cho các bạn một lá thư “chất lừ” nhé.

East-West Center-Graduate Degree Fellowship Tại Hawaii

Tham gia các hoạt động xã hội, cộng đồng

Tham gia hoạt động xã hội cộng cồng sẽ là một yếu tố khiến cho CV của bạn mạnh hơn. Tuy nhiên, đừng tham gia chỉ vì giấy chứng nhận hay thành tích mà hãy dùng từ “chất lượng” để tham gia. Hãy tham gia sôi nổi, mạnh dạn và lâu dài trong các tổ chức bạn tham gia để tạo relationship để các anh/chị thấy và hiểu được bạn và họ sẽ sẵn sàng viết cho bạn thư giới thiệu đúng về bạn, và ngoài ra sẽ là một lợi thế chứng minh cho bạn trong việc tham gia hoạt động ngoại khóa.

Hãy giữ liên lạc và kết nối

Đừng để các mối quan hệ “im lặng” mà hãy thường xuyên contact để cho người khác nhớ đến mình. 

Tham gia các hội thảo hoặc sự kiện hoặc khóa học ngắn

Để có thêm sự lựa chọn tuyệt vời cho lá thư giới thiệu, các bạn hãy tham gia hội thảo, sự kiện hoặc khóa học của những người hàng đầu trong lĩnh vực bạn theo đuổi. Từ đó, nắm bắt cơ hội để xin trao đổi với họ về dự định của bạn cũng như hướng đi. Nếu có thể, hãy kết nỗi và thực hiện một dự án hay nghiên cứu trong lĩnh vực họ quan tâm để họ hiểu hơn về bạn.

5 Khóa Học Google App Script Siêu Xịn Không Thể Bỏ Qua

Mentor cũng là một lựa chọn tốt

Kiếm cho bạn một mentor để họ có thể hỗ trợ bạn, và nếu profile của mentor chất lượng thì thư giới thiệu của họ cũng là một điểm cộng trong hồ sơ vì họ theo bạn suốt quá trình.

Sandla tin rằng một số cách để tạo mối quan hệ trên sẽ giúp các bạn có thể kiếm được người đồng hành để có một lá thư chất lượng và có đủ sức thuyết phục đến hội đồng tuyển sinh nhé. Lá thư không nhất thiết phải quá cầu kì nhưng một lá thư phản ánh đúng về bạn, mục đích, quyết tâm theo đuổi và con người của bạn sẽ là lá thư tốt nhất.

Xem thêm video tại đây

Nguồn: Sandla.org


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.