Cách Vượt Qua Khó Khăn: Đối Phó Trong COVID-19

cach-vuot-qua-kho-khan-doi-pho-trong-covid-19

Có thể đương đầu trong những thời điểm khó khăn, chẳng hạn như trong thời điểm cả thế giới phải trải qua cơn đại dịch thế này, là một kỹ năng vô giá. Rốt cuộc, cuộc sống của bạn không được xác định bởi những gì xảy ra với bạn, mà bởi cách bạn phản ứng với nó. Dưới đây là một câu trích dẫn minh họa điểm này: “Cuộc sống không phải theo cách mà nó phải như vậy, nó là theo cách của nó. Cách bạn đối phó là điều tạo nên sự khác biệt ”. – Virginia Satir). Trong bài viết này, Sandla hy vọng bạn sẽ tìm thấy một số ý tưởng về vượt qua khó khăn khi mọi thứ trở nên khó khăn. Cụ thể, tôi sẽ cung cấp cho bạn một số ý tưởng để vượt qua khó khăn đối phó trong COVID-19.

Hãy đón nhận những khó khăn

Tập trung vào những gì bạn có thể kiểm soát

Khi bạn đã chấp nhận những gì đang có, bạn có thể bắt đầu thực hiện các bước để cải thiện mọi thứ. Bạn làm điều này bằng cách tập trung vào những thứ bạn không thể kiểm soát và đặt nó vào những thứ nằm trong tầm kiểm soát của bạn.

Có rất nhiều thứ không nằm trong tầm kiểm soát của bạn, chẳng hạn như

  • Có thể bạn đang thực hiện một dự án quan trọng bị hoãn vô thời hạn do đại dịch.
  • Chính phủ của bạn có thể đang hạn chế khả năng di chuyển của bạn (vì sự an toàn của chính bạn).
  • Có lẽ kế hoạch kỳ nghỉ của bạn đã bị hủy bỏ.
  • Ai đó bạn chăm sóc có thể đã bị ốm.

Học Bổng Toàn Phần Bậc Thạc Sĩ Tại Đại Học Groningen 2020 – Eric Bleumink Fund

Nó không giúp ích gì cho bạn trong bất kỳ cách nào để liên tục khắc phục những điều không nằm trong tầm kiểm soát của bạn. Làm như vậy sẽ chỉ dẫn đến căng thẳng, lo lắng và cảm giác bất lực.

Tập nhìn thực tế, nhưng lạc quan

Đối phó trong COVID-19 đòi hỏi sự lạc quan thực tế. Bạn không muốn có thái độ Pollyanna đối với coronavirus, nhưng bạn cũng không muốn có thái độ chống đối.

Bất cứ khi nào tôi lên Twitter, tôi đều thấy ít nhất một vài dòng tweet của Chicken Little. Đặc biệt, có một phóng viên người Panama đã trở thành người báo trước cho sự diệt vong. Mỗi khi tôi đọc một trong những dòng tweet của anh ấy, đó là về những khoảng thời gian khó khăn đang diễn ra trước mắt đối với đất nước này và chúng ta đã không chuẩn bị kỹ lưỡng để đối mặt với chúng như thế nào.

cach-vuot-qua-kho-khan-doi-pho-trong-covid-19

Tôi đã trả lời một trong những dòng tweet của anh ấy nói rằng những gì chúng ta cần ngay bây giờ là sự lạc quan thực tế. Chúng ta không nên giả vờ rằng mọi thứ đều ổn vì không phải vậy. Nhưng cũng chẳng ích gì nếu bạn chạy xung quanh tuyên bố rằng bầu trời đang sụp đổ.

Lên Youtube Xem Gì Để Cập Nhật Tin Tức Thế Giới Và Luyện Tiếng Anh

Ngay bây giờ, mỗi chúng ta hãy bình tĩnh đánh giá xem mình cần làm gì để đặt mình vào vị trí tốt nhất có thể đối mặt với những thử thách đang chờ phía trước. 

Nhớ rằng, mọi chuyện dù xấu, rồi cũng sẽ qua thôi

Hiện tại, đại dịch virusV này gây thiệt hại cho nhiều người, một cách dai dẳng. Nhưng nó sẽ không thể kéo dài mãi. Tất cả các đại dịch mà xã hội đã trải qua đều đã đến hồi kết thúc, sớm hay muộn. Đại dịch này cũng sẽ đến hồi kết thúc. Nó cũng sẽ trôi qua.

Xem thêm video tại đây

Sandla.org (lược dịch)

https://daringtolivefully.com/coping-during-covid-19


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.