Dịch, ở nhà, làm gì cho bớt nhàm chán?

dich-o-nha-lam-gi-cho-bot-nham-chan

Bạn có tưởng tượng rằng, chỉ với 5p mỗi ngày, bạn có thể làm vài điều thú vị, vừa mang lại lợi ích cho bộ não vừa giúp bạn học những điều mới lạ theo cách tự nhiên và nhẹ nhàng nhất, vừa bớt nhàm chán khi phải ở nhà quá nhiều. Dưới đây là một số trang khá hay mà Sandla muốn chia sẻ với các bạn.

Xem Ted ED

Ted Talks nổi tiếng vì mang đến một lượng lớn chủ đề bởi các nhà tư tưởng sáng tạo. Ted Ed học được một bước xa hơn với các bài học video hấp dẫn. Các chủ đề nằm trong phạm vi từ cách thức khoa học để cắt một chiếc bánh của Pháp đến cách thức hoạt động của hoạt động rửa tiền.

dich-o-nha-lam-gi-cho-bot-nham-chan

Chơi GeoGuessr

Người Mỹ nổi tiếng là kém về địa lý, nhưng phần còn lại của thế giới có lẽ không tốt hơn nhiều. Trò chơi GeoGuessr có một cách tiếp cận độc đáo để học địa lý. Bạn được hiển thị ảnh Google Maps và phải đoán nó ở đâu. Bạn có thể thấy mình nói những điều như, Huh Huh, tôi đã biết rằng Afghanistan có những khu rừng xanh như vậy! Nó có thể chơi miễn phí.

Những Website Hữu Ích Giúp Tăng Kĩ Năng Đọc Tiếng Anh

Rèn luyện trí não qua Lumosity

Được các nhà khoa học và nhà phát triển trò chơi mang đến cho bạn, Lumosity có một bộ trò chơi nhận thức tuyệt vời mà bạn có thể chơi. Bạn có thể không học được một thực tế cụ thể, nhưng bộ não của bạn sẽ được thử thách và phát triển!

Theo dõi trang  Curiosity

Curiosity là một trang web truyền cảm hứng cho mọi người để thông minh hơn. Họ làm điều đó bằng cách tìm những tin tức thú vị nhất về nhiều chủ đề. Chỉ cần nhấp vào chủ đề bạn quan tâm để tìm hiểu và bạn sẽ tìm thấy các bài viết và video hấp dẫn.

dich-o-nha-lam-gi-cho-bot-nham-chan

Xây dựng vốn từ vựng của bạn

Một vốn từ vựng lớn không chỉ ấn tượng mà còn cho phép bạn thể hiện bản thân tốt hơn. Hãy nhớ cuốn sách 1984 và cách họ bắt đầu cắt từ từ ngôn ngữ như một hình thức kiểm soát tâm trí? Chà, đó là sức mạnh của vocab! Trang web Từ vựng.com đã đưa ra một trò chơi học tập thích ứng để giúp bạn học nhiều từ dễ dàng hơn.

Top 10 Job Lương Cao Mà Bạn Có Thể Tự Học Và Làm Tại Nhà

Theo dõi Infographic hàng ngày

Con người xử lý hình ảnh một cách nhanh chóng: Chỉ mất chưa đến 1/10 giây để bộ não của bạn có được cảm giác về thị giác. Tiếp thu thông tin mới bằng infographics là cách học nhanh và dễ dàng. Học trực quan không chỉ làm giảm thời gian hiểu, mà còn tồn tại lâu hơn trong ký ức của chúng ta. Trên Infographic hàng ngày, bạn có thể dành 15 phút mỗi ngày để đọc một infographic về một chủ đề bạn chọn, bớt nhàm chán.

Nguồn: Sanlla.org (lược dịch)


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.