13 Tố Chất Quan Trọng Để Thành Công

13-to-chat-quan-trong-de-thanh-cong

Có một vài phẩm chất cá nhân mà tất cả chúng ta có thể cố gắng thể hiện để mang lại nhiều thành công hơn trong cuộc sống. Chúng ta phải từ từ xây dựng những đặc điểm này theo thời gian, giống như một bông hoa phát triển . Vậy 13 yếu tố quan trọng để thành công đó là gì, hãy cùng đọc bài viết dưới đây của Sandla.

1. Khả năng phục hồi

Tất cả chúng ta, tại một số thời điểm trong cuộc sống của chúng ta, sẽ bị đánh gục. Có thể bạn đã thấy nó đến, có thể bạn đã làm điều đó, nhưng điều quan trọng là bạn phát triển khả năng sao lưu.

Khả năng phục hồi sẽ giúp bạn tiếp tục vượt qua những thời điểm khó khăn và giúp bạn bật lại khi mọi người cố gắng đẩy bạn xuống.

Khi chúng ta thiếu khả năng phục hồi, chúng ta chạy trốn khỏi các vấn đề của mình, tránh thừa nhận sai lầm và né tránh sự phát triển. Điều này cướp đi cơ hội của chúng ta để phát triển thành một người thực sự tuyệt vời.

2. Chăm chỉ

Bạn cần phải sẵn sàng làm việc chăm chỉ để lên đến đỉnh của bất kỳ chiếc thang nào. Điều đó không có câu hỏi.

Bạn cần ổ đĩa đó để duy trì kỷ luật khi khó khăn. Bạn cần hiểu về vấn đề của bạn tại sao. Tại sao bạn phấn đấu để thực hiện mục tiêu này? Bạn sẽ đạt được gì từ nó?

Bạn càng rõ ràng hơn về lý do tại sao bạn đang làm một điều gì đó, bạn sẽ càng bị thúc đẩy qua những thời điểm khó khăn và thử thách mà bạn chắc chắn sẽ phải đối mặt trên hành trình của mình.

Dịch Bệnh COVID-19 Ảnh Hưởng Thế Nào Tới Các Công Ty?

3. Tự tin

Bạn có thể phụ thuộc vào chính mình. Đã bao nhiêu lần bạn tự nói với mình rằng bạn sẽ hoàn thành công việc vào một ngày cụ thể, hoặc trong một tuần hoặc trong một tháng, chỉ để quên nó hoặc đẩy nó đi cho đến một ngày sau đó. Có sức mạnh để gánh vác những trách nhiệm này và sau đó tự chịu trách nhiệm.

Bạn cần có khả năng duy trì trách nhiệm khi nói đến mục tiêu và giá trị của bạn. Hiểu được điểm mạnh và điểm yếu của bạn ở đâu và hành động phù hợp là một cách tuyệt vời để bắt đầu một cuộc sống thành công.

Success Is An Iceberg

4. Kiên nhẫn

Đây có lẽ là một trong những khó khăn nhất trong những phẩm chất cá nhân trong danh sách này để phát triển. 

Để đạt được thành công và hạnh phúc thực sự trong cuộc sống của bạn, bạn cần trau dồi sự kiên nhẫn. Chỉ thông qua sự kiên nhẫn, bạn sẽ có được sự rõ ràng cần thiết để khắc phục những vấn đề mà bạn gặp phải trong cuộc sống. 

Nếu không có sự kiên nhẫn, bạn có thể sẽ không đuổi theo những điều lớn lao tiếp theo nhưng không bao giờ gắn bó với bất cứ điều gì đủ lâu để đạt được mục tiêu của mình.

5. Can đảm

Tôi thường thấy mọi người không đạt được tiềm năng của mình vì họ sợ. Họ không sợ sự tăng trưởng, nhưng họ sợ phải chấp nhận rủi ro rằng họ có thể thất bại ở một điều gì đó, đặc biệt là khi nó ở nơi công cộng, tại nơi làm việc hoặc trên phương tiện truyền thông xã hội.

Nỗi sợ hãi này ngăn cản họ thực sự cam kết và đạt được mục tiêu của họ. Những người thành công đều cho rằng thất bại là chìa khóa để họ thành công hơn trong cuộc sống.

6. Cam kết

Khi bạn cam kết với mục tiêu của mình, có một mức độ quyết tâm khác mà tâm trí của bạn phát triển, và việc đạt được mục tiêu trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Nếu bạn không có cam kết, rất có thể bạn sẽ mất tập trung. Hãy thực tế, nhưng tìm sự cân bằng đó để bạn có thể cam kết với các mục tiêu bạn cảm thấy bạn có thể đạt được theo thời gian thông qua sự cống hiến và cam kết thực sự.

Excel Skills For Business: Essentials Từ Đại Học Macquarie

7. Ý chí

Đây là khả năng nhìn mọi thứ cho đến cuối cùng, sẵn sàng tìm giải pháp và giải quyết các vấn đề và thách thức bạn gặp phải trên đường đi. Nếu bạn có thể làm việc với các vấn đề của mình, thì có khả năng là bạn đã thắng được rất nhanh.

Những người thành công nhất trên thế giới thường là những người cũng là người giải quyết vấn đề tốt nhất. Đây là những người có thể vượt qua những thử thách cản trở nỗ lực và tiến bộ của họ. Những người này vượt qua khó khăn thay vì chỉ bỏ cuộc và tiếp tục. 

Big and small carrot and word success is not alway

8. Đam mê

Bạn cần ngọn lửa bùng cháy bên trong bạn, liên tục đẩy bạn về phía mục tiêu của mình. Đây là một trong những phẩm chất cá nhân quan trọng nhất.

Niềm đam mê thúc đẩy bạn tham gia thử thách tiếp theo bởi vì bạn biết những gì ở phía bên kia. Thành công thường đi theo đam mê đến nỗi nó gần như là một phần thiết yếu của phương trình.Đôi khi, niềm đam mê không phải lúc nào cũng dễ dàng xảy ra. Bạn phải thử một vài thứ khác nhau trước khi bạn tìm thấy thứ gì đó thực sự khiến bạn đi.

Tuy nhiên, khi bạn tìm thấy nó, bạn sẽ biết. Bạn sẽ biết vì bạn sẽ rất hào hứng mỗi ngày để đối phó với những vấn đề và thách thức mà bạn phải đối mặt vì niềm đam mê đó. Khi bạn cảm thấy đam mê một thứ gì đó, nó sẽ khiến bạn muốn cải thiện và trở thành một người tốt hơn mỗi ngày.

 Tư duy phản biện và những cách để cải thiện kĩ năng tư duy phản biện

9. Kết nối

Đặc điểm này được đánh giá rất thấp trong thế giới hiện đại của chúng ta. Mọi người thiếu kết nối thực sự. Chúng tôi nhảy trực tuyến hoặc lên phương tiện truyền thông xã hội và nói chuyện với mọi người thông qua điện thoại của chúng tôi và hy vọng rằng đủ điều kiện. 

Tuy nhiên, con người là bản chất xã hội. Mọi người nên dành thời gian để tìm những người có mục tiêu và giá trị tương tự. Khi bạn tìm thấy những người có mục tiêu và giá trị tương tự, bạn có thể hỗ trợ lẫn nhau thông qua các cuộc đấu tranh cá nhân và đầu tư vào các mối quan hệ.

10. Chính trực

Tính toàn vẹn là không thể thiếu đối với bất kỳ cuộc sống có mục đích, ý nghĩa và thành công thực sự. Nếu bạn không có sự liêm chính, sống một cuộc sống trung thực, thành công có thể khó khăn.

11. Lạc quan

Sự lạc quan, tâm lý đầy đủ của một nửa kính, là vô cùng quan trọng. Nếu bạn lạc quan về khả năng chấp nhận thử thách và đạt được thành công, bạn sẽ có nhiều khả năng tiếp cận tích cực với các tình huống khó khăn. Điều này sẽ giúp bạn giữ một tâm trí cởi mở và tìm giải pháp hiệu quả.

Tuy nhiên, hãy cẩn thận, bởi vì sự lạc quan có thể được đưa đi quá xa. Nếu bạn có niềm tin mù quáng vào khả năng của mình hoặc người khác, bạn có thể sẽ tự đặt mình vào tình huống khó khăn. Hãy lạc quan, nhưng cũng rắc một chút hiện thực.

Nâng cấp bản thân 15 phút mỗi ngày 

Success is the ability to go from one failure to another with no ...

12. Tự tin

Bạn cần có niềm tin vào khả năng của mình. Bạn cần tin rằng bạn có những gì nó cần để đạt được mục tiêu của mình. Hãy thực tế về tình trạng của bạn và tin tưởng rằng bạn sẽ sử dụng những phẩm chất cá nhân độc đáo của mình để tìm kiếm thành công.

Tạo một hệ thống hỗ trợ xung quanh bạn cũng sẽ giúp bạn tự tin hơn. Khi bạn vấp ngã, bạn sẽ có những người phù hợp với mình để giúp bạn vượt qua và nhắc nhở bạn là ai.

Tuy nhiên, nếu bạn không có sự tự tin vào lúc này, thì hãy lo lắng. Hãy nhớ rằng, chúng ta không có tất cả những phẩm chất này một cách tự nhiên. Mục tiêu là chọn một số phẩm chất cá nhân để trau dồi theo thời gian. Bạn có thể có được sự tự tin này nếu bạn làm việc tại nó.

13. Giao tiếp

Giao tiếp là một đặc điểm thiết yếu mà bất kỳ người thành công nào cũng nên có trong kho vũ khí của họ.

Nếu bạn có thể giao tiếp với mọi người, rất có thể bạn sẽ đấu tranh để liên hệ với họ. Điều này sẽ khiến việc giải quyết vấn đề trở nên khó khăn hơn khi chúng phát sinh giữa bạn và người khác.

Giao tiếp không chỉ là nghe những gì ai đó đang nói; Nó cũng nói về việc nghe những gì họ nói và trả lời thích hợp.

Khi các phương pháp giao tiếp thích hợp được thiết lập giữa hai người, sự tôn trọng và tin tưởng tuân theo gần 100% thời gian. Đây là lý do tại sao giao tiếp rất quan trọng vì nó cho phép bạn hiểu người khác ở mức độ sâu hơn và hình thành một kết nối thực sự.

Nguồn: sandla.org (dịch từ Lifehack.org)

 

 


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.