Làm sao để quản lý tài chính để chuẩn bị cho du học

lam-sao-de-quan-ly-tai-chinh-de-chuan-bi-cho-du-hoc

Làm thế nào có đủ tài chính thực hiện ước mơ học tập ở trời Tây? Xây dựng một “ngân quỹ” vững vàng trước khi đặt chân tới vùng đất mới là điều không-thể-bỏ-qua. Cùng Sandla tìm hiểu cách quản lý tài chính để chuẩn bị cho du học nhé!

7 nhóm chi phí cơ bản để lên kế hoạch làm sao đảm bảo ngân sách du học

  1. Học phí (từ 10.000 – 50.000 USD/năm)
  2. Phí quản lý của trường, tham gia hội sinh viên, phí mua sách, tài liệu… (từ 200 – 1.000 USD một kỳ học 6 tháng)
  3. Phương tiện đi lại (từ 10 – 35 triệu đồng một chiều vé máy bay; từ 30 – 100 USD một tháng)
  4. Thuê phòng ở, mua bảo hiểm (từ 320 – 450 USD một tháng)
  5. Sinh hoạt phí (ăn uống, thẻ điện thoại, sử dụng internet) (từ 150 – 200 USD một tháng)
  6. Du lịch (tùy trường hợp)
  7. Các chi phí khác (thi IELTS, phí nộp hồ sơ – application fee, chuyển phát hồ sơ, xin visa, lập tài khoản tại nước ngoài, gia hạn visa…) từ 20 – 40 triệu đồng.

Tổng hợp kênh youtube tự học Marketing

Chọn nơi du học “hợp ý – hợp túi tiền”

Đầu tiên là chọn một nơi để thoát khỏi gánh nặng tiền bạc và yên tâm học tập. Hãy bắt tay ngay vào việc chọn một nơi thật lý tưởng. Nơi đó phải phù hợp với mục tiêu và “túi tiền” nữa nhé. Có rất nhiều địa điểm du học ngay từ đầu không nằm trong danh sách ưu tiên. Nhưng nếu nơi ấy có chế độ hỗ trợ sinh viên tốt hoặc cùng mức học phí và chi phí sinh hoạt không quá cao, lại đáp ứng mục tiêu học tập thì đó nên là lựa chọn của bạn.

7 Bài Học Về Cách Quản Lý Tài Chính Cá Nhân - YBOX

Tìm kiếm mọi nguồn hỗ trợ tài chính

Ngay cả khi du học tự túc, bạn vẫn có thể tìm thấy cơ hội được hỗ trợ tài chính từ các tổ chức hay từ chính trường mình học. Quan trọng nhất là sự chủ động của chính bạn! Hãy chủ động tìm kiếm mọi thông tin liên quan tới chương trình học, những nguồn học bổng ngắn hạn hay vay học phí với lãi suất thấp thông qua website của nhà trường, các diễn đàn chia sẻ của sinh viên khóa trước…

Top 5 Website Giúp Bạn Sáng Tạo Hơn

Dự trù ngân sách cho các khoản phí phát sinh

Bên cạnh phí làm visa, du học sinh không thể không tính đến tiền vé máy bay đắt đỏ. Nếu có sẵn máu du lịch, thì những chuyến đi ngắn ngày khám phá trời Tây tranh thủ dịp nghỉ học sẽ ngốn của bạn kha khá. Nếu bạn ở Paris, London, Amsterdam, Rome… thì Anh và các nước thuộc khối Schengen sẽ có lợi thế về hệ thống giao thông công cộng xuyên biên giới với giá cực ưu đãi. Trường hợp bạn muốn vi vu xa hơn, hãy đảm bảo đặt vé máy bay sớm và canh giờ khuyến mãi để tiết kiệm hầu bao mà vẫn có thể ăn chơi thả ga nha.

Nguồn: Sandla.org (tổng hợp)


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.