Làm thế nào để làm đẹp hồ sơ du học bằng các hoạt động ngoại khóa?

hoat-dong-ngooi-khoa-trong-ho-so-du-hoc

Sandla gửi đến bạn bài chia sẻ từ bạn Ngọc Anh về những suy nghĩ về hoạt động ngoại khóa trong hồ sơ du học.

Làm sao để làm đẹp hồ sơ du học ngoại trừ các điểm số như GPA, IELTS,…?

Hầu hết, khi các bạn xin học bổng du học thì các con số cao trong kết quả học tập là một điều không tránh khỏi và các bạn nhường như phải cố gắng đạt được.

Nó như là một tấm vé cho các bạn bước vào cánh cổng du học. Vậy nhưng nếu số điểm của các bạn cao thì đã chắc chắn trong tay tấm vé này chưa?

Thật ra là chưa nhé, ngoài kết quả học tập thì một yếu tố khác quyết định bạn có được lọt vào phần phỏng vấn trực tiếp không đấy chính là các hoạt động ngoại khóa mà bạn đã tham gia khi đang còn ngồi trên ghế nhà trường đấy.

Hoạt động ngoại khóa trong hồ sơ du học như là một yếu tố cốt lõi để các vị giám khảo phỏng vấn của chúng ta xác định xem bạn là người như thế nào cũng như những trải nghiệm cá nhân của bạn sẽ được làm rõ trong phần hoạt động ngoại khóa.

Các hoạt động ngoại khóa đến từ đâu?

Từ các dự án, tổ chức xã hội hay các hoạt động tình nguyện

Thật sự, thì ngày nay có rất nhiều tổ chức phi chính phủ, các hoạt động xã hội hoặc các dự án vì cộng đồng.

Ta có thể kể đến như dự án Sách chuyền tay, các tổ chức như AIESEC, Student Exchange hoặc những hoạt động như Tiếp sức mùa thi, Xuân tình nguyện, Mùa hè xanh hoặc các hoạt động tình nguyện khác luôn được sự quan tâm đặc biệt từ các bạn trẻ. Từ những hoạt động đấy, sẽ đem đến cho chúng ta có những cái nhìn toàn diện cũng như những trải nghiệm bản thân, học hỏi và rèn luyện các kỹ năng cần thiết.

8 khóa học online chất lượng để cải thiện toàn diện bản thân

Thông qua các hoạt động, chúng ta cũng có thể tìm được những người cố vấn cho chúng ta hoặc tích lũy những kinh nghiệm tuyệt vời, những trải nghiệm quý báu. Từ đó, có thể giúp một phần nào đó cho ý tưởng về bài luận khi xin du học đấy.

Các hoạt động, các vị trí của tổ chức sinh viên trong trường đại học

Hiện nay, các trường đại học cũng có các câu lạc bộ đội nhóm, hội sinh viên hoạt động rất năng nổ và có rất nhiều hoạt động cho các bạn sinh viên tham gia.

Việc tham gia các câu lạc bộ đội nhóm, hoặc hội sinh viên sẽ thật tuyệt vời cho các bạn. Đem đến cho các bạn một môi trường thân thiện, hòa đồng và có những người bạn cùng trang lứa.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia vào ban điều hành của tổ chức sinh viên. Không chỉ các công ty, mà các trường đại học cũng tìm những bạn có tố chất lãnh đạo để có thể đảm nhận những vị trí quan trọng có thể là phó chủ tịch hội sinh viên, bí thư, phó bí thư của các đoàn khoa.

Bên cạnh đó, có thể là các vị trí lãnh đạo ở các câu lạc bộ trong trường. Chính những vị trí đó, sẽ khiến bạn chứng minh được năng lực bản thân của bản với các nhà phỏng vấn.

Các thành tích từ các cuộc thi học thuật hoặc tham gia câu lạc bộ học thuật.

Ngoài các hoạt động ngoại khóa mà các bạn tham gia, các bạn có thể tham gia các cuộc thi như cuộc thi hùng biện, các cuộc thi học thuật liên quan đến chuyên ngành của bạn sẽ giúp nâng hồ sơ lên rất nhiều.

Tham gia các câu lạc bộ học thuật cũng sẽ giúp bạn có nhiều kiến thức về lĩnh vực mà bạn đang theo, cũng như cho các bạn môi trường để trao đổi và thực hành.

Nguồn: Sandla.org – Ngọc Anh


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *