Một mùa hè – 2 chuyến thực tập tại 2 quốc gia Uganda và Singapore

mot-mua-he-2-chuyen-thuc-tap

“Tôi nghĩ điều khiến tôi thành công không chỉ là kinh nghiệm làm việc trước đây, mà là sự quyết tâm. Tôi đã không để cho những phản hồi tiêu cực làm tôi chậm lại khi thực tập tại Uganda và Singapore”, JJ chia sẻ. Cùng Sandla khám phá hành trình thực tập tại 2 quốc gia Uganda và Singapore của JJ nhé.

Bạn thực tập ở nước ngoài khi nào và ở đâu?

Tôi là một sinh viên khoa học thư viện tại Đại học Michigan và tôi đã không thể làm một, mà là hai kỳ thực tập quốc tế trong một mùa hè. Thực tập đầu tiên là bốn tuần tại Singapore tại Đại học Quốc gia Singapore làm việc về kiến ​​thức thông tin. Tôi đã giúp sửa đổi chương trình xóa mù chữ thông tin của họ cho học sinh trung học tiên tiến. Thực tập thứ hai là tại Lưu trữ Quốc gia Uganda ở Entebbe, Uganda, nơi tôi là thành viên của một nhóm lập danh mục một bộ sưu tập chưa được phân loại trước đây.

Kho lưu trữ này chứa rất nhiều tài liệu và lập danh mục bộ sưu tập sẽ thay đổi bộ mặt của học bổng trên toàn thế giới. Cả hai kỳ thực tập đều rất thú vị và khác biệt với nhau, tạo nên một mùa hè khá hoang dã. Trong khi thực hiện cả hai thực tập, tôi cũng dành thời gian để đi du lịch vào cuối tuần; Tôi đã đến Thái Lan, Malaya, trên safari ở Uganda, và trên đường về nhà, Bỉ và Hà Lan.

Tìm Hiểu Về Học Bổng Và Học Phí Khi Học Ở Đan Mạch

Quy trình nộp đơn thực tập như thế nào? Điều gì làm bạn thành công?

Tôi đã tạo một email giới thiệu ngắn gọn để chèn thông tin cụ thể cho các tổ chức. Sau đó cần theo dõi ai đã trả lời, khi nào và phản hồi của họ qua mail. Tôi nghĩ điều khiến tôi thành công không chỉ là kinh nghiệm làm việc trước đây mà còn là quyết tâm của tôi. Những phản hồi tiêu cực không làm tôi chậm lại. Hơn thế, tôi đặt ra những mục tiêu cụ thể như mật gửi 20 email mỗi tuần. Khi Đại học Quốc gia Singapore bắt đầu tham gia với tôi, tôi cho họ biết về sự đa dạng của những điều tôi có thể làm cho họ và hỏi họ cần giúp gì với họ. Điều tương tự cũng đúng với Lưu trữ Quốc gia Uganda. 

Điều ngạc nhiên lớn nhất về kinh nghiệm thực tập của bạn ở nước ngoài là gì?

Tôi đã đến Lưu trữ Quốc gia Uganda để lập danh mục cho một bộ sưu tập duy nhất, nhưng cuối cùng tôi không chỉ làm việc với nhóm từ Đại học Michigan mà còn lập danh mục một bộ sưu tập microfilm, giúp tạo ra các chính sách bằng văn bản và phát triển theo dõi nhiệt độ / độ ẩm chương trình. Tôi chắc chắn biết rằng tôi đã tạo ra một sự khác biệt lớn cho kho lưu trữ và đã giúp làm cho kho lưu trữ dễ tiếp cận hơn thông qua tất cả các công việc tôi đã làm, cả cho riêng tôi và với nhóm. Được đối xử như một chuyên gia và hiểu biết trong lĩnh vực của tôi thực sự khiến tôi cảm thấy tự tin trong công việc của mình.

Thank You, Interns | Feeding Children Everywhere

Làm thế nào bạn đối phó với sự phân chia văn hóa trong thời gian thực tập của bạn?

Kiên nhẫn! Tôi đã sống ở nước ngoài trước đây nhưng kiên nhẫn, đặc biệt là rào cản ngôn ngữ, đặc biệt quan trọng đối với mọi nơi tôi đến. Tôi liên tục nhắc nhở bản thân rằng tôi là một vị khách trong văn hóa và ngay cả khi tôi cảm thấy có cách làm tốt hơn, điều quan trọng là phải hiểu rằng làm thế nào mọi thứ được thực hiện là điều tốt nhất cho người dân ở đó, không phải là điều tốt nhất cho tôi. Ví dụ, có một vài khoảnh khắc tôi chỉ muốn lấy thông tin từ Internet, nhưng thực tế là bằng cách đó tôi đã bỏ qua một vài người có nhiệm vụ tìm thông tin đó.

Tôi đã thô lỗ bằng cách tự mình làm một số công việc. Tôi cũng giữ một tạp chí và một blog. Tạp chí là nơi an toàn để tôi trút nỗi bực dọc khi có chúng và blog không chỉ để bạn bè và gia đình biết tôi đang làm gì mà còn ghi lại những kinh nghiệm tôi đang có. Bây giờ tôi nhìn lại blog của mình và nghĩ rằng WOW WOW! Tôi có thể tin rằng tôi đã thấy và làm những điều đó!

Làm thế nào bạn giao tiếp trong hai nền văn hóa của bạn?

Chắc chắn có rất nhiều sự khác biệt giữa Singapore và Uganda liên quan đến truyền thông. Ở Singapore, mọi người thường xuyên nói chuyện bằng tiếng Anh (tiếng Anh Singapore), điều mà tôi hầu như không thể hiểu được. Ngoài ra còn có nhiều ngôn ngữ khác được sử dụng bao gồm một số hương vị của Trung Quốc, Malay và Tamil. Điều tương tự cũng có thể được nói về Uganda. Hầu hết mọi người nói tiếng Anh ở Uganda, cũng như Luganda, và sau đó là ngôn ngữ nhà của họ.

Trong khi tôi hầu như có thể hiểu được những người nói chuyện ở Singlish khi tôi rời Singapore, tôi đã rất khó hiểu mọi người ở Uganda. Thường thì giọng rất dày và trình độ tiếng Anh rất đa dạng. Tuy nhiên, ở cả hai nơi tôi đều có thể có được những thứ mà tôi cần, mặc dù đôi khi điều đó có nghĩa là sử dụng kết hợp các từ / khái niệm đơn giản và đơn giản hơn.

6 Bước Đơn Giản Để Phát Triển Decision-making – Kỹ Năng Ra Quyết Định Tốt

Lời khuyên số một của bạn cho bất cứ ai hy vọng theo bước chân của bạn là gì?

Biết một vật phẩm touchstone từ nhà của bạn là gì và đảm bảo bạn có đủ nó cho toàn bộ chuyến đi, đặc biệt nếu bạn đang đến một quốc gia nơi mọi thứ cực kỳ khác biệt so với quốc gia của bạn. Trong khi tôi đi du lịch vòng quanh thế giới, một món cho tôi là trà ngon. Tôi yêu trà và trong khi tôi có thể có được chất lượng trà khá tốt ở Singapore, thì trà ở Uganda rất tệ.

Tôi đã rất may mắn vì một người bạn đã đến thăm để đi safari và tôi đã xấu hổ cầu xin cô ấy mang cho tôi thương hiệu yêu thích của tôi từ nhà. Cô ấy đã làm, và có tách trà buổi sáng có vị như nhà đã giúp tôi vượt qua cú sốc văn hóa.

Bạn nhớ gì nhất về nhà?

Tôi nhớ những người thân yêu nhất nhưng tôi đã có thể làm dịu cảm giác cô đơn và khao khát bằng cách gửi email, trò chuyện video và nhắn tin với họ. Tôi cũng đã gửi cho họ bưu thiếp về những nơi tôi đã đến thăm và tôi đã giữ một blog biết rằng họ sẽ đọc nó và biết rằng tôi ổn và có một trải nghiệm tuyệt vời.

Chúng tôi cũng lên kế hoạch những gì chúng tôi sẽ làm khi tôi về nhà như người sẽ đón tôi từ sân bay và các chi tiết cho bữa tiệc chào mừng tại nhà của tôi. Biết rằng những người thân yêu của tôi đang đợi tôi khi tôi về đến nhà, rằng họ nhớ tôi cũng nhiều như tôi nhớ họ, và tôi không phải là người sẽ ra đi mãi mãi giúp tôi vượt qua nỗi nhớ nhà.

Kế hoạch tương lai của bạn để đi ra nước ngoài và cho sự nghiệp của bạn là gì?

Thực tập quốc tế của tôi tập trung vào thư viện và tài liệu lưu trữ, nhưng một yếu tố bất ngờ được phát triển khi tôi đang làm việc và đó là bảo quản thông tin, đặc biệt là về các đối tượng vật lý như sách và giấy tờ lỏng lẻo. Đi đến Singapore, nơi nóng và ẩm ướt, và đến Uganda, nơi có môi trường ôn hòa hơn nhưng có những lo ngại về kinh tế và cơ sở hạ tầng nghiêm trọng, thực sự khiến tôi xem xét con đường sự nghiệp của mình và những gì tôi thấy thú vị khi ở những nơi đó. Tôi trở về Hoa Kỳ với mong muốn sâu sắc để biết thêm về việc bảo quản nguyên liệu ở những nơi như Singapore và Uganda.

Cuối cùng, tôi nộp đơn vào các chương trình tiến sĩ để tiếp tục khám phá chủ đề này và cũng bởi vì sau khi đến những nơi đó, tôi muốn làm nhiều hơn nữa. Tôi muốn phát triển các tài liệu, chính sách và sáng kiến ​​sẽ giúp bảo quản các tài liệu trong các môi trường tương tự. Về lâu dài, điều này có nghĩa là có khả năng giảng dạy, đó là điều mà tôi thích. Điều đó cũng có nghĩa là thực hiện nhiều nghiên cứu hơn và đi đến các hội nghị ở nước ngoài. Đó cũng có thể là những nơi tương tự như Singapore và Uganda trước khi trở về Châu Phi và Châu Á.

Nguồn: Sandla lược dịch


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.