Tìm Hiểu Về Học Bổng Và Học Phí Khi Học Ở Đan Mạch

tim-hieu-ve-hoc-bong-va-hoc-phi-khi-hoc-o-dan-mach

Giáo dục đại học ở Đan Mạch thường miễn phí cho sinh viên quốc tế tham gia chương trình trao đổi hoặc có học phí hàng năm từ 6.000 đến 16.000 Euro. Một số học bổng và trợ cấp có sẵn từ các tổ chức và từ các chương trình tài trợ công cộng. Bạn có muốn cùng Sandla khám phá một vòng Đan Mạch không nào?

Học phí

Giáo dục đại học ở Đan Mạch là miễn phí cho sinh viên từ EU / EEA và Thụy Sĩ. Theo luật EU, được hưởng tư cách như công dân Đan Mạch. Tương tự, nếu bạn đang tham gia một chương trình trao đổi, bạn có thể học ở Đan Mạch miễn phí.

Để được hướng dẫn cụ thể hoặc thông tin về yêu cầu nhập học, v.v., sinh viên phải liên hệ với tổ chức giáo dục đại học hoặc trường đại học có liên quan, đây cũng là tổ chức quyết định các vấn đề như nhập học và thanh toán (học phí) trên cơ sở thông tin và tài liệu nhận được từ ứng viên.

Học phí hàng năm cho sinh viên từ 8.000-21.000 USD / 6.000-16.000 Euro (DKK 45.000-120.000).

Lưu ý: đối với các khoản phí chính xác, bạn nên liên hệ với tổ chức được đề cập.

Lập Kế Hoạch Du Học Trong Mùa Dịch

Phí đăng ký

Sinh viên từ bên ngoài EU / EEA / Thụy Sĩ sẽ phải trả một khoản phí khi xin giấy phép cư trú (visa) để học tại Đan Mạch.

Học bổng và trợ cấp

Hầu hết các tổ chức của Đan Mạch có thỏa thuận song phương với các tổ chức giáo dục đại học nước ngoài. Các thỏa thuận này thường được thiết kế để trao đổi lẫn nhau giữa sinh viên, nhà nghiên cứu và giáo viên. Các chương trình quốc gia và châu Âu cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế muốn học tập tại Đan Mạch thông qua thỏa thuận thể chế, với tư cách là sinh viên khách hoặc là một phần của bằng cấp quốc tế hoặc bằng kép. Một số hạn chế và điều kiện tiên quyết áp dụng cho các chương trình sau:

Nordplus

Nếu bạn đăng ký học tại một tổ chức giáo dục đại học Bắc Âu hoặc Baltic, Nordplus có thể cung cấp khả năng học tập tại một quốc gia Bắc Âu hoặc Baltic khác như một phần bằng cấp của bạn. Để biết thêm thông tin, liên hệ với trường đại học tại nhà của bạn hoặc cơ quan giáo dục quốc gia. Để tìm hiểu thêm về chương trình Nordplus, vui lòng truy cập www.nordplusonline.org.

Erasmus

Chương trình Erasmus cung cấp cho sinh viên từ EU / EEA và Thụy Sĩ khả năng đi du học như một phần của giáo dục đại học ở nước họ. Trao đổi kéo dài từ 2 đến 12 tháng. Để biết thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ với trường đại học tại nhà của bạn hoặc cơ quan giáo dục quốc gia của đất nước bạn. Để tìm hiểu thêm về chương trình Erasmus và tìm hiểu xem bạn có đủ điều kiện để đăng ký hay không, vui lòng truy cập trang web của Ủy ban Châu Âu.

The Baltic battlefield for warring economic tribes | Financial Times

Erasmus Mundus / Bằng thạc sĩ chung

Chương trình Erasmus Mundus dành cho cả sinh viên EU / EEA và không phải EU / EAA. Thông qua chương trình Erasmus Mundus, bạn có thể xin học bổng để thực hiện các chương trình cấp bằng Thạc sĩ cụ thể. Các khóa học được cung cấp cùng bởi một tổ chức Đan Mạch và một trường đại học hoặc cao đẳng châu Âu khác. Sinh viên và học giả phải liên hệ với các khóa học Erasmus Mundus Master cá nhân để tìm hiểu thêm về học bổng và thủ tục đăng ký.

Ủy ban Fulbright

Ủy ban Fulbright thúc đẩy sự hiểu biết văn hóa thông qua chương trình tài trợ uy tín để trao đổi giáo dục. Nếu bạn là một học giả người Mỹ hoặc sinh viên sau đại học ở trình độ thạc sĩ hoặc tiến sĩ, bạn có thể nộp đơn xin trợ cấp Fulbright cho toàn bộ một năm học tập và / hoặc nghiên cứu tại Đan Mạch. Để biết thêm thông tin về các tiêu chí lựa chọn và quy trình nộp đơn xin cấp Fulbright, vui lòng truy cập trang web của Ủy ban Fulbright.

Học bổng chính phủ Đan Mạch theo các thỏa thuận văn hóa

Học bổng của Chính phủ Đan Mạch theo Thỏa thuận Văn hóa nhằm vào các sinh viên trao đổi có trình độ cao và các nhà nghiên cứu trẻ muốn đắm mình vào nghiên cứu ngôn ngữ và văn hóa Đan Mạch hoặc các lĩnh vực nghiên cứu khác liên quan đến Đan Mạch, như thiết kế, kiến ​​trúc, nghiên cứu môi trường và các lĩnh vực liên quan khác.

Hiệp định văn hóa cung cấp học bổng cho các giai đoạn học tập dài hạn và các khóa học ngôn ngữ mùa hè cho sinh viên nước ngoài. Học bổng dài hạn được cung cấp cho sinh viên từ Brazil, Trung Quốc, Ai Cập, Nhật Bản, Nga và Hàn Quốc, trong khi các khóa học ngôn ngữ mùa hè dành cho sinh viên từ các quốc gia nói trên và 35 quốc gia châu Âu. Hạn chót hàng năm để xin học bổng cho năm học sau là ngày 1 tháng 3. Tìm hiểu thêm về Học bổng Chính phủ Đan Mạch theo Thỏa thuận Văn hóa

Học bổng của chính phủ Đan Mạch dành cho sinh viên không thuộc EU / EEA có trình độ cao

Các tổ chức giáo dục đại học Đan Mạch (chỉ các trường đại học) nhận được một số lượng học bổng chính phủ hạn chế mỗi năm để tài trợ cho sinh viên có trình độ đầy đủ có trình độ cao từ các quốc gia ngoài EU / EEA và Thụy Sĩ.

Điều kiện nhận học bổng

Công dân của một quốc gia ngoài EU, Khu vực kinh tế châu Âu hoặc Thụy Sĩ

Ghi danh vào chương trình giáo dục đại học đầy đủ

Cấp giấy phép cư trú giới hạn thời gian ở Đan Mạch do giáo dục

Xin lưu ý: Học bổng chính phủ bao gồm hai phần và có thể được miễn là toàn bộ hoặc một phần miễn học phí và / hoặc trợ cấp để trang trải chi phí sinh hoạt của bạn. Tuy nhiên, vì các học bổng được quản lý bởi các tổ chức giáo dục đại học cá nhân, bạn nên hỏi thăm tổ chức bạn chọn để biết thêm chi tiết.

6 Bước Đơn Giản Để Phát Triển Decision-making – Kỹ Năng Ra Quyết Định Tốt

Hỗ trợ giáo dục của Nhà nước Đan Mạch (SU)

Hỗ trợ giáo dục của Nhà nước Đan Mạch (SU) thường chỉ được trao cho cư dân Đan Mạch. Tuy nhiên, là một sinh viên quốc tế, bạn có thể nộp đơn xin tình trạng bình đẳng cho đến khi có liên quan đến hỗ trợ giáo dục của nhà nước. Bạn có thể được cấp trạng thái bình đẳng theo:

  • Quy tắc của Đan Mạch
  • Luật pháp EU
  • Để biết chi tiết về cách nộp đơn, hãy truy cập trang web của Cơ quan hỗ trợ giáo dục Đan Mạch.

Các nguồn thông tin khác về học bổng

Một số chương trình học bổng cho cả sinh viên EU và ngoài EU được liệt kê tại Proteus của cơ sở dữ liệu EU. Nghiên cứu sinh và các nhà nghiên cứu nên truy cập Cổng thông tin di động của các nhà nghiên cứu châu Âu.

Liên kết hữu ích

Học bổng chính phủ Đan Mạch theo các thỏa thuận văn hóa

Erasmus (Ủy ban Châu Âu)

Erasmus Mundus (Ủy ban Châu Âu)

Danh sách các khóa học thạc sĩ Erasmus Mundus đã được phê duyệt ở Đan Mạch

Erasmus Mundus ở Đan Mạch

Nordplus

Ủy ban Fullbright

Hỗ trợ giáo dục của Nhà nước Đan Mạch (SU), Quy tắc của Đan Mạch

Hỗ trợ giáo dục của Nhà nước Đan Mạch (SU), luật pháp EU

Cổng thông tin di động của các nhà nghiên cứu châu Âu

Nguồn: Sandla lược dịch


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.