Nữ Sinh Bách Khoa Đi 3 Nước Trong 4 Năm Đại Học Bằng Học Bổng

nu-sinh-bach-khoa-di-3-nuoc-trong-4-nam-dai-hoc-bang-hoc-bong

Cô kỹ sư xinh đẹp Nguyễn Phương Mẫn đã tạo nên một chuyến hành trình thú vị bằng học bổng đến 3 nước trong 4 năm Đại học. Hãy cùng khám phá cô bạn này nhé!

Cô kỹ sư đặc biệt

Trường ĐH Bách khoa – ĐH Quốc gia TPHCM vừa tổ chức lễ tốt nghiệp cho 800 tiến sĩ, thạc sĩ, cử nhân, kiến trúc sư của trường. Tân kỹ sư Nguyễn Phương Mẫn Tuệ trở thành nhân vật đặc biệt tại buổi lễ.

Tân kỹ sư Nguyễn Phương Mẫn Tuệ (ngoài cùng bên phải) cùng các bạn học trong lễ tốt nghiệp ngày 10/7.

nu-sinh-bach-khoa-di-3-nuoc-trong-4-nam-dai-hoc-bang-hoc-bong

Tân kỹ sư Nguyễn Phương Mẫn Tuệ tốt nghiệp ngành Công nghệ Dệt May – khoa Cơ khí của Trường ĐH Bách khoa – ĐH Quốc gia TPHCM với thành tích vượt trội trong quá trình học tập.

Cơ Hội Nhận Tài Trợ Lên Tới $230,000 Từ Quỹ IWMF Howard G. Buffett Dành Cho Các Nữ Nhà Báo 2020 (Miễn Phí Tham Dự)

Hành trình vi vu 3 cường quốc

Đặc biệt, trong 4 năm đại học, Mẫn Tuệ đã đi đến 3 nước: Ý, Singapore và Canada qua hình thức học bổng, trao đổi sinh viên ngắn hạn.

Học đại học tại Việt Nam nhưng lại có thể đến nhiều quốc gia trên thế giới để học tập và nghiên cứu trong quãng thời gian 4 năm đại học, đây dường như là chuyện khó tin.

nu-sinh-bach-khoa-di-3-nuoc-trong-4-nam-dai-hoc-bang-hoc-bong

Cô tân kỹ sư Mẫn Tuệ phát biểu trong lễ tốt nghiệp.

Đặt bước chân đầu tại Ý

Mẫn Tuệ lần đầu tiên đến Ý khi học năm thứ 2. Đây là phần thưởng khi bài báo “Triển vọng ứng dụng xơ tre làm nguồn vật liệu tái tạo cho ngành dệt may” của cô thuộc 4 bài báo xuất sắc nhất tại chương trình Italian Technology Award Training Course & Factory Visit và tác giả được đến Ý trong vòng một tuần.

Chuyến đi này có ý nghĩa lớn trong cuộc đời cô sinh viên năm 2, cơ hội mở rộng tầm nhìn và tích luỹ nhiều trải nghiệm thực tế.

Ghé sang Singapore

Năm 3, cô gái nhỏ lại quyết tâm chinh phục học bổng Temasek Foundation International Specialist’s Community Action & Leadership Exchange (TFISCALE) 2018 và đến Singapore trong 3 tuần, tham dự chương trình giao lưu giữa sinh viên các trường đại học thuộc các nước ASEAN, với mục đích bồi dưỡng và tăng cường khả năng lãnh đạo, khả năng hội nhập và phát triển các kỹ năng mềm trong tương lai cho sinh viên.

nu-sinh-bach-khoa-di-3-nuoc-trong-4-nam-dai-hoc-bang-hoc-bong

Trong vòng 4 năm học ĐH, Mẫn Tuệ đã được đi 3 nước bằng học bổng

Trạm dừng Canada

Đến năm thứ 4 đại học, cô sinh viên tài năng tiếp tục trúng tuyển học bổng The Canada-ASEAN Scholarships and Educational Exchanges for Development (SEED) 2019 cấp bởi Chính phủ Canada dưới nguồn tài trợ của Cơ quan Phát triển quốc tế (DFATD). Mẫn Tuệ quyết định kéo dài thời gian học để qua Canada trải nghiệm một học kỳ.

nu-sinh-bach-khoa-di-3-nuoc-trong-4-nam-dai-hoc-bang-hoc-bong

Mẫn Tuệ (ngoài cùng bên trái) trong chuyến đi đến Ý năm 2017.

Trải nghiệm nhiều qua các nước, hiện Mẫn Tuệ đã rút ra cho mình những bài học kinh nghiệm. Tân kỹ sư trẻ chia sẻ: “Có rất nhiều điều phải làm quen dù cho là những điều rất nhỏ nhặt đến từ cuộc sống bình thường.

Những thủ tục kèm theo

“Bên cạnh đó thì luôn có những thủ tục phức tạp và nhiều giấy tờ phải hoàn tất khi em đi dưới dạng các chương trình học bổng. Khác biệt văn hóa, môi trường học tập hay là ngôn ngữ giao tiếp cũng là những vấn đề mà em gặp khó khăn trong khoảng thời gian đầu.

Nhưng em nghĩ có lẽ khó khăn lớn nhất đó chính là quyết định bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân để đón nhận những thử thách và hòa nhập vào một môi trường hoàn toàn mới lạ”.

nu-sinh-bach-khoa-di-3-nuoc-trong-4-nam-dai-hoc-bang-hoc-bong

Nữ sinh viên với những trải nghiệm thú vị ở Canada cùng các bạn

“Với em thì khi em thật sự sẵn sàng để đón nhận những cái mới từ sâu trong tư duy thì những khó khăn khác cũng sẽ được giải quyết dễ dàng. Một điều rất hay mà có lẽ nhiều bạn không để ý đó chính là chỉ có những khó khăn mới mang lại trải nghiệm sâu sắc nhất, ấn tượng nhất và bồi dưỡng con người ta nhiều nhất”, Mẫn Tuệ chia sẻ tiếp.

Lời khuyên chân thành

Để có lời khuyên dành cho những bạn trẻ có đủ bản lĩnh, tự tin khám phá những vùng đất mới, Mẫn Tuệ chia sẻ thêm, các bạn tự đặt câu hỏi cho bản thân là bạn có phù hợp với chương trình, bạn có những yếu tố nào mà người ta đang tìm kiếm, vì sao bạn xứng đáng để được nhận nguồn học bổng này và bạn sẽ đóng góp được những giá trị gì khi là một người nhận học bổng.

Cơ Hội Giành Tài Trợ $100,000 Từ Quỹ UNICEF Dành Cho Ý Tưởng Khởi Nghiệp Sáng Tạo Blockchain 2020

Luôn đặt câu hỏi tại sao

Luôn đặt câu hỏi tại sao để tìm thấy những ý tưởng cho bài luận mà có lẽ bạn chưa bao giờ nghĩ tới, và trên hết, hãy trả lời đúng trọng tâm và trung thực. Vì những gì thành thật nhất thì sẽ đến được trái tim.

PGS.TS Bùi Mai Hương, Trưởng Bộ môn Kỹ thuật Dệt may Trường ĐH Bách khoa TPHCM nhận xét: “Một sinh viên có thể đến được nhiều quốc gia trên thế giới để học tập và nghiên cứu ngay trong thời gian 4 năm đại học ở Việt Nam là chuyện rất khó nhưng Mẫn Tuệ đã làm được.

Nhà trường rất tự hào về em vì em đã chuẩn bị cho mình mọi thứ để chuẩn bị cho những chuyến bay xa, tự tin giao tiếp, hòa nhập với sinh viên bản xứ trong những năm còn ngồi trên ghế giảng đường”.

Nguồn: Lê Phương – Báo Dân trí


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.