Nam sinh 17 tuổi được 25 trường đại học Mỹ Ivy League săn đón

nam-sinh-17-tuoi-duoc-25-truong-dai-hoc-my-danh-tieng-san-don

RuQuan Brown được 25 trường đại học mời nhập học và nhiều trường thuộc hệ thống Ivy League danh tiếng. Có nhiều trường đã trao học bổng toàn phần cho em như: Harvard, Yale, Princeton. Nam sinh 17 tuổi là chủ một công ty, đội trưởng đội bóng bầu dục của trường. Anh còn là nhà hoạt động xã hội tích cực chống bạo lực súng đạn ở Washington D.C, Mỹ.

Brown là một học sinh đa tài với thành tích học tập, tài năng chơi bóng. Còn có cả nhiệt huyết theo đuổi những hoạt động xã hội ý nghĩa tại trường Trung học Benjamin Banneker. Đây là một trường công danh tiếng ở Washington DC.

nam-sinh-17-tuoi-duoc-25-truong-dai-hoc-my-danh-tieng-san-don

Thông tin chung

RuQuan Brown chơi bóng từ năm 7 tuổi. Vì trường Benjamin Banneker không có đội bóng bầu dục. Nên Brown “lặn lội” sang trường Trung học Theodore Roosevel. Trường thuộc bang Los Angeles, California và được chơi bóng với vai trò đội trưởng.

Năm 2017, Brown dẫn dắt đội giành chức vô địch trong giải đấu giữa các trường trung học thuộc thành phố Los Angeles. Anh đã gây chú ý cho nhiều trường đại học. Brown cũng được bầu làm chủ tịch hội học sinh trường.

Năm 2017, Brown dẫn dắt đội bóng rổ trường Trung học Theodore Roosevelt. Dẫn đến chiến thắng chức vô địch trong giải đấu giữa các trường trung học thuộc thành phố Los Angeles.

Anita Berger – Hiệu trưởng Trường Benjamin Banneker đánh giá Brown là học sinh toàn vẹn cả trong và ngoài lớp học với một khao khát mãnh liệt đóng góp cho cộng đồng.

Brown tâm sự, gia đình cậu chuyển từ Seattle tới Tesax và đó là nơi mẹ cậu gặp cha dượng. Ông Arnelius Howell – người dạy cậu chơi bóng bầu dục, trở thành người đàn ông tôn trọng gia đình và rất nhiều điều trong cuộc sống.

Thế nhưng, cha dượng bất ngờ chết vào năm 2018. Cái chết vì bị bắn bằng súng của người đàn ông quan trọng với Brown đã thay đổi cuộc đời cậu.

“Khi cha qua đời vì bị bắn chết, tôi suy sụp một thời gian và biết mình phải bắt tay làm điều gì đó để chấm dứt nạn bạo lực bằng súng”, Brown kể.

6 Lỗi Phổ Biến Khi Ứng Tuyển Học Bổng

Khởi đầu sự nghiệp 

Vượt lên nỗi đau, đầu năm 2019, Brown thành lập công ty Love1 với mục tiêu nâng cao nhận thức cho mọi người. Hướng đến chấm dứt nạn bạo lực súng đạn. Số “1” trong tên công ty Brown dành tri ân cho số áo của người bạn thân đã khuất.

nam-sinh-17-tuoi-duoc-25-truong-dai-hoc-my-danh-tieng-san-don

Một sản phẩm của dự án nghệ thuật One Gun Gone.

Ra đời vào đúng ngày mất của cha dượng, Love1 kinh doanh quần áo bảo vệ súng đạn. Công ty dành 20% doanh thu quyên góp cho One Gun Gone – một dự án chống bạo lực súng đạn ở Rhode Island (Mỹ). One Gun Gone chuyên mua lại các loại súng và biến chúng thành những tác phẩm nghệ thuật thay vì vũ khí.

Scott Lapham – giám đốc dự án đã nhận xét Brown đã biến đau thương thành những hoạt động ý nghĩa cho cộng đồ

Học bổng toàn phần Ivy League

8 Kỹ Năng Đạt Được Khi Bạn Du Học Nước Ngoài

Câu chuyện truyền cảm hứng này đã thuyết phục các trường đại học danh tiếng ở Mỹ.

Nổi trội về các hoạt động ngoại khóa, nam sinh vẫn duy trì thành tích học tập xuất sắc. Cụ thể là điểm trung bình của Brown đạt 3.9/4.0, đứng đầu Trường trung học Benjamin Banneker.

Và mới đây RuQuan Brown được 25 trường đại học mời nhập học. Nhiều trường thuộc hệ thống Ivy League danh tiếng trao học bổng toàn phần cho em như: Harvard, Yale, Princeton. Một kết quả xứng đáng với những nỗ lực của nam sinh 17 tuổi này.

Chia sẻ về tương lai, Brown vẫn giữ giấc mơ tiếp tục chống lại bạo lực súng đạn. Dù cho anh có tham gia học chương trình nào cũng không thay đổi. 

Dù cho có loại được bao nhiêu súng đạn đi nữa, thì con người vẫn có nguy cơ thiệt mạng vì bạo lực. Con người giết nhau không phải vì súng đạn tồn tại, mà là do họ đang thiếu tình yêu thương, Brown nói.

Nguồn: Sandla.org – sưu tầm từ báo Dân Trí


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *