Ngoài Zoom, Chúng Ta Có Thể Sử Dụng Công Cụ Nào Để Học Online?

ngoai-zoom-chung-ta-co-the-su-dung-cong-cu-nao-de-hoc-online

Sandla Team tổng hợp một số công cụ để học online, mong sẽ giúp bạn có thêm nhiều phương tiện hơn trong việc học nhé!

Microsoft Teams

Microsoft Teams là phần mềm họp trực tuyến dành cho doanh nghiệp của, nằm trong bộ công cụ Office 365. Khi Covid-19 bùng phát, Microsoft cho phép các tổ chức tạo phòng họp miễn phí, hỗ trợ tối đa 250 thành viên, tính năng chia sẻ màn hình và ghi hình cuộc họp. Nếu đăng ký gói Teams giá 5 USD mỗi tháng, người dùng được tặng kèm một terabyte dung lượng lưu trữ, không bị hạn chế thành viên tham gia cuộc họp và một số tính năng cao cấp khác.

Skype

Ngoài ra, Microsoft cũng bổ sung cho phần mềm gọi video Skype tính năng Meet Now để đáp ứng tốt hơn nhu cầu cá nhân. Với Skype Meet Now, người dùng có thể tạo phòng họp tối đa 50 người tham gia chỉ qua đường dẫn trên web mà không cần tải phần mềm hay đăng ký tài khoản. Tuy nhiên, Microsoft khuyến cáo tải phần mềm để khai thác thêm nhiều tính năng mở rộng như làm mờ hậu cảnh và lưu trữ bản ghi cuộc gọi trong 30 ngày. Hạn chế của Skype là thiếu nhiều thiết lập dành cho chủ phòng họp so với Zoom.

Tổng hợp các trang web học online mùa dịch

Google Hangouts Meet

Với dịch vụ gọi video miễn phí Hangouts, người dùng có thể tạo phòng họp ảo quy mô dưới 10 người, trò chuyện bằng tin nhắn văn bản và chia sẻ màn hình. Tháng trước, công ty giới thiệu thêm Hangouts Meet, cho phép khách hàng G-Suites tạo phòng họp tới 250 thành viên tùy theo gói dịch vụ. Với giá khởi điểm 6 USD mỗi tháng, người dùng G-Suite được quyền tạo tên miền Gmail riêng, lưu trữ không giới hạn trên Google Cloud và truy cập tất cả dịch vụ dành cho doanh nghiệp khác như Google Calendar, Docs, Sheet, Slides… Hạn chế của Hangouts là không có thiết lập mã hóa đầu cuối cuộc họp.

Google sắp khai tử Hangouts, thay thế bằng loạt dịch vụ mới | Sforum

Snapchat

Snapchat cho phép gọi video với 16 người và hỗ trợ mã hóa đầu cuối. Chức năng gọi nhóm của Messenger cũng hạn chế tối đa sáu thành viên tham gia cuộc gọi video và 50 thành viên tham gia cuộc gọi nhóm thông thường.. 

Theo Quartz, nhiều dịch vụ họp trực tuyến có đủ khả năng thay thế Zoom, nhưng không sự lựa chọn nào hoàn hảo cho mọi người bởi chúng cũng có nhược điểm riêng về chi phí sử dụng, bản miễn phí lại giới hạn thời gian cuộc họp, lượng thành viên tham gia, thiếu mã hóa đầu cuối…

TrueConf 

TrueConf là nhà cung cấp phần mềm về họp trực tuyến hàng đầu của Nga. Ứng dụng theo xu thế đám mây của Thế giới. TrueConf cũng đưa ra phần mềm họp trực tuyến, học trực tuyến dựa trên nền tảng TrueConf Server của mình. Ưu điểm như: Chi phí thấp, và đặc biệt cho phép thiết lập cuộc họp dài trên nền IP hoàn toàn không mất cước phí bưu điện. 

Ngoài ra, TrueConf hỗ trợ hầu hết các hệ điều hành trên máy tính và di động, hỗ trợ WebRTC trên trình duyệt Chrome và Firefox. TrueConf cho phép người dùng tải phần mềm máy chủ để tự cài đặt hệ thống họp trực tuyến, học trực tuyến riêng. Linh động trong việc quản lý người tham dự . TrueConf cho phép miễn phí tối đa 3 điểm. TrueConf có 4 chế độ: Cuộc gọi hình (độ phân giải đến fullHD), Hội nghị truyền hình đa điểm, Lớp học trực tuyến, Phòng họp ảo (độ phân giải 4K). Sử dụng bộ mã hóa H.264- SVC trên VP8

6 giải pháp họp trực tuyến miễn phí phổ biến - Le Nguyen - Medium

 Tổng Hợp Tài Liệu Tự Học Tiếng Pháp Cho Sinh Viên

Google Classroom

Google Classroom giúp tổ chức một lớp học thông qua sự hỗ trợ 3 tính năng quan trọng: Giao tiếp, Giao bài tập và Lưu trữ. Theo đánh giá khách quan, Google Classroom có những ưu thế nổi bật. Chúng dễ dàng sử dụng và có thể truy cập từ tất cả các thiết bị. Google Classroom được phân phối thông qua bộ công cụ Google Apps for Education hoàn toàn miễn phí. Bằng cách tập trung các tài liệu eLearning vào một vị trí dựa trên Cloud, bạn có thể không cần giấy tờ và không cần  lo lắng về việc in, phát,….. Giao diện sạch sẽ và thân thiện với người dùng. Hệ thống bình luận tuyệt vời, rõ ràng, cụ thể

Nguồn: Sandla tổng hợp

 

 


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.