Tổng Hợp Tài Liệu Tự Học Tiếng Pháp Cho Sinh Viên

tong-hop-tai-lieu-tu-hoc-tieng-phap-cho-sinh-vien

Tiếng Pháp là một trong những ngôn ngữ cần học nếu bạn có ý định du học tại trời Âu. Sandla tổng hợp giúp các bạn một số nguồn sách. Đây là những tài liệu tự học tiếng Pháp. Các bạn có thể tham khảo nhé.

1. Sách học tiếng Pháp

Teach Yourself French: chứa đựng những mẫu câu giao tiếp tiếng Pháp ở trình độ cơ bản nhất. Đảm bảo bạn sẽ lên trình giao tiếp rất nhanh khi tự học với quyển sách này.

A student Grammar of French: tập hợp những điểm ngữ pháp cơ bản nhất của tiếng Pháp. Đây dành cho những bạn không chỉ dừng ở mức học giao tiếp. Nếu bạn muốn nghiên cứu tiếng Pháp sâu hơn về khía cạnh học thuật thì đây là quyển sách bạn cần.

Must know French: tập hợp 4000 từ vựng cần thiết từ cơ bản đến nâng cao, từ thường thức đến chuyên ngành. Bên cạnh đó, mỗi từ đều có ví dụ minh họa trong một câu, một ngữ cảnh nhất định rất dễ học, dễ hiểu.

Link tổng hợp: Tại đây

Tổng hợp các trang web học online mùa dịch

2. Sách Le Nouveau taxi

Le nouveau taxi: bộ sách là các tình huống hằng ngày như: chào hỏi, giới thiệu bản thân, học sử dụng các thì động từ, học cách dùng phủ định – ra lệnh – cách thành lập các loại từ như tính từ, trạng từ, danh từ).

Link download:

France Symbols Set Heart Shape Travel Stock Vector (Royalty Free ...

3. Sách luyện ngữ pháp

Sách luyện ngữ pháp Nouvelle grammaire du francais: Tổng hợp đầy đủ các dạng ngữ pháp trong Tiếng Pháp với nhiều ví dụ minh họa, dễ hiểu, dễ tra cứu. Thích hợp cho các bạn ôn luyện TCF và DELF

Link : Tại đây

4. Phần mềm học tiếng Pháp

Etude De FRANÇAIS

Bao gồm 5 phần:

  • Ngữ pháp: gồm gần 1000 câu trắc nghiệm ngữ pháp. Chúng thuộc các chủ đề và trình độ khác nhau (có hỗ trợ kiến thức). Từ nhiều nguồn sưu tầm, thầy và bạn cung cấp.
  • Đọc hiểu: gồm gần 15 bài đọc hiểu có kèm các câu trắc nghiệm. Bao gồm chủ đề và trình độ khác nhau.
  • Nghe hiểu: gồm 13 bài nghe có kèm câu hỏi dưới dạng đúng/sai. Cho phép người dùng chọn lựa bài nghe.
  • Thư giãn: gồm 15 bài hát bất hủ tiếng Pháp có kèm lời. Nó giúp học sinh thư giãn sau khi luyện tập mệt mỏi. Hơn nữa, có thể luyện giọng tiếng Pháp nếu thích hát theo.
  • In ấn: phần dành riêng cho các giáo viên in ra đề kiểm tra hoặc đề thi cho học sinh. Đề gồm các câu trắc nghiệm ngữ pháp.
  • Tất cả các phần luyện tập đều cho phép xem lại bài làm. Điều này giúp bạn biết mình làm đúng, sai câu nào, cho phép ghi vào kỉ lục (để so sánh).

AIS

Le Francais 1 là chương trình học tiếng Pháp dành cho người Việt Nam ở cấp độ học tiếng Pháp căn bản. Phần mềm này có giao diện đẹp mắt, hấp dẫn và dễ sử dụng để tạo cảm giác hứng thú nhất cho người học. Và với 10 bài luyện nghe bằng video. Cho phép xem phụ đề hoặc các từ quan trọng trong câu đang nói; cho phép nghe lại từng câu trong bài, trả lời câu hỏi cho nội dung đang nghe để kiểm tra khả năng nghe hiểu của mình. 

https://www.youtube.com/watch?v=_PpgraBawyA

Nguồn: Sandla (Tổng hợp)


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.