Những Chứng Chỉ Cần Có Nếu Muốn Trở Thành Business Analyst

nhung-chung-chi-can-co-neu-muon-tro-thanh-business-analyst

Business Analyst là một nghề cực hot hiện nay, vậy để trở thành Business Analyst thì cần học những chứng chỉ gì để tăng lợi thế cạnh tranh cho bản thân? Hãy cùng Sandla tìm hiểu nhé!

Chứng chỉ ECBA

ECBA (Entry Certificate in Business Analysis) là chứng chỉ cơ bản nhất trong hệ thống chứng chỉ của IIBA dành cho các BA. Nó được thiết kế dành cho những BA mới vào nghề và còn non kinh nghiệm.

Điều kiện dự thi: 21 giờ đào tạo chuyên nghiệp về phân tích nghiệp vụ trong vòng 4 năm gần nhất.

Đánh giá: chứng chỉ này phù hợp cho người mới bắt đầu với Business Analyst, chưa có kinh nghiệm. Nếu bạn là một người mới hoàn toàn, muốn bắt đầu sự nghiệp với Business Analyst, chứng chỉ này sẽ phù hợp nhất để có thể đi từ cơ bản.

Tổng hợp website chữa Ielts writing miễn phí

Chứng chỉ CCBA

CCBA (Certification of Competency in Business Analysis) là level 2 trong hệ thống chứng chỉ của IIBA dành cho các BA chuyên nghiệp. Đối tượng dự thi của chứng chỉ này là các BA chuyên nghiệp.

Điều kiện dự thi: 21 giờ đào tạo chuyên nghiệp về phân tích nghiệp vụ trong vòng 4 năm gần nhất + 3750 giờ thực hiện các công việc của BA trong 7 năm qua, tối thiểu 900 giờ thực hiện 2/6 KA và 500 giờ thực hiện 4/6 KA của BABOK.

Business Analyst - Cầu nối giữa lập trình viên và khách hàng - ATP ...

Đánh giá:

  • Cung cấp khả năng trong các tiêu chuẩn và thực tiễn phân tích nghiệp vụ
  • Mở rộng việc học của chuyên gia để xử lý các tình huống kinh doanh
  • Cung cấp cái nhìn tinh tế vào bên trong của doanh nghiệp có phân cấp khi làm việc

Chứng chỉ CBAP

CBAP (Certified Business Analysis Professionals) là level 3 cũng là level cao nhất trong hệ thống chứng chỉ cho BA của IIBA. Đối tượng dự thi là các BA chuyên nghiệp với tối thiểu 7500 giờ kinh nghiệm làm BA trong vòng 10 năm qua (tương đương 3,6 năm kinh nghiệm làm BA full time). Sau khi vượt qua kỳ thi, để duy trì và đủ điều kiện renew chứng chỉ, này bạn cần báo cáo 60 CDUs (Continuing Development Units) mỗi 3 năm cho IIBA.

Điều kiện dự thi: 35 giờ đào tạo chuyên nghiệp về phân tích nghiệp vụ trong vòng 4 năm gần nhất + 7500 giờ thực hiện các công việc của BA trong 10 năm qua, tối thiểu 900 giờ thực hiện 4/6 KA của BABOK.

Làm Sao Để Giữ Lại 90% Kiến Thức Mà Bạn Được Học?

Đánh giá:

  • Đưa kỹ năng chuyên môn đến một cấp độ cao trong vai trò Business Analyst
  • Cung cấp sự phát triển lương cao khi so sánh với các chuyên gia không được chứng nhận
  • Cung cấp cho chuyên gia với các khả năng BA cần thiết
  • Nâng cao chuyên môn xử lý mọi tình huống kinh doanh


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.