Những Việc Nên và Không Nên Làm Khi Bạn Muốn Nộp Đơn Vào Business School

nhung-viec-nen-va-khong-nen-lam-khi-ban-muon-nop-don-vao-business-school

Đến hẹn lại lên, một mùa nộp đơn MBA lại đến. Nếu bạn dự định nộp đơn vào trường kinh doanh (Business School) vào mùa thu này, bây giờ là thời điểm thích hợp để thiết lập chiến lược của bạn. Dưới đây là một số lời khuyên bạn nên làm khi nộp đơn MBA

Thử nghiệm

Giữa một biển ứng cử viên có trình độ cao, GMAT là một công cụ sàng lọc quan trọng, vì vậy hãy coi trọng chứng chỉ này,đó là điêu rất nên làm khi nộp đơn MBA vì bạn có thể năm lấy trong tầm tay.

 • NÊN tham gia một lớp học để chuẩn bị kỹ lưỡng. Thiết lập, tuân thủ lịch trình học tập và thực hành các kỳ thi trong một môi trường thực tế. Một yếu tố cơ bản quyết định thành công là sự quen thuộc với 2 điều: loại câu hỏi và máy tính.
 • ĐỪNG đợi đến phút cuối mới quan tâm đến GMAT. Hãy chú ý đến nó ngay từ đầu, trước khi bạn phải tập trung vào các phần khác trong đơn đăng kí.
 • NÊN lên kế hoạch làm bài kiểm tra nhiều lần. Đó là điều nên làm khi nộp đơn MBA vì nó giúp bình tĩnh và mang đến nhiều kinh nghiệm hơn, điểm số lần thứ hai cũng sẽ cao hơn.
 • KHÔNG hủy bỏ kết quả, bất kể bạn nghĩ mình đã làm tệ đến mức nào. Các trường sẽ chỉ đánh giá điểm cao nhất của bạn. Trong mọi trường hợp, điểm số sẽ cung cấp thông tin có giá trị về điểm mạnh và điểm yếu của bạn. Và bạn có thể ngạc nhiên khi điểm số không thấp như bạn mong đợi.

 

Thu hẹp danh sách trường của bạn

 • NÊN nộp đơn vào ngôi trường bạn mơ ước. Đây là cơ hội duy nhất của bạn, vì vậy đừng để mình phải hối hận về sau.
 • NÊN nộp đơn cho ít nhất bốn trường có mức độ cạnh tranh khác nhau để tối đa hóa cơ hội thành công của bạn.
 • KHÔNG nộp nhiều hơn sáu trường. Đây là một cuộc cạnh tranh khó khăn và tốn thời gian. Nộp quá nhiều trường có thể khiến bạn kiệt sức và giảm khả năng trúng tuyển.
 • KHÔNG chỉ dựa vào bảng xếp hạng khi quyết định nơi nộp đơn. Chỉ bạn mới có thể quyết định chương trình nào phù hợp với tính cách và mục tiêu của mình, vì vậy hãy tham gia vào nghiên cứu trực tiếp bằng cách đến thăm trường và nói chuyện với các sinh viên và cựu sinh viên hiện tại.

Học Bổng Thạc sĩ & Tiến sĩ tại UAE Năm 2020 Cho Sinh Viên Quốc Tế

Thư giới thiệu- nên làm khi nộp đơn MBA

Thư giới thiệu là một phần thiết yếu của quy trình tuyển sinh, một số trường hàng đầu đã nói rằng đó là phần quan trọng nhất. Vì vậy một trong những điều nên làm khi nộp đơn MBA hãy chọn người giới thiệu của bạn một cách cẩn thận!

 • NÊN sử dụng tài liệu tham khảo từ các công việc hiện tại và gần đây nhất của bạn. Thông tin chi tiết từ người giới thiệu sẽ xây dựng ra một hình ảnh của bạn bây giờ. Hội đồng tuyển sinh không quan tâm đến cách bạn cư xử tám năm trước.
 • KHÔNG nên tìm kiếm thư giới thiệu từ Giám đốc điều hành của công ty bạn hoặc một người có thứ hạng cao khác, nếu người đó hầu như không biết bạn. Hội đồng tuyển sinh luôn ưu tiên vị trí hơn uy tín, vì vậy hãy chắc chắn rằng người giới thiệu của bạn biết rõ bạn đủ để nhận xét một cách rõ ràng, với các ví dụ thực tế về ứng viên họ nhìn thấy trên giấy.
 • NÊN chuẩn bị người giới thiệu. Những tài liệu tham khảo này là một bài kiểm tra nhỏ nhưng rất quan trọng về khả năng quản lý của bạn. Nếu bạn không thể đảm bảo rằng người giới thiệu của bạn gửi thư giới thiệu đúng hạn hoặc làm theo các hướng dẫn khác, điều này nói gì về kỹ năng của bạn với tư cách là người quản lý?

Phỏng vấn

 • Thực hành thành tiếng, thay vì chỉ chuẩn bị tinh thần cho câu trả lời. Thực hiện các cuộc phỏng vấn giả với một người bạn, hoặc nói với chính mình trong gương.
 • KHÔNG chọn phỏng vấn trong khuôn viên trường nếu bạn sẽ thực hiện tốt hơn ngoài trường, chọn môi trường mà bạn cảm thấy thư giãn nhất.

TED Talks Giúp Các Bạn Như Thế Nào Khi Học Tiếng Anh

Nộp đơn lại

Nhiều trường chào đón ứng viên nộp lại đơn; điều đó cho thấy bạn rất quan tâm đến chương trình. 

 • Hãy chắc chắn làm nổi bật cách bạn đã tiến bộ so với lần nộp đơn trước của bạn. Thể hiện sự tiến bộ về chuyên môn và cá nhân. Giúp hội đồng tuyển sinh hiểu bạn đã khác trước như thế nào và trở thành ứng viên hoàn hảo hơn kể từ lần nộp cuối cùng của bạn.
 • KHÔNG hoàn toàn thay đổi đơn đăng kí của bạn. Một số trường yêu cầu bạn nộp đơn hoàn toàn mới, nhưng quá nhiều thay đổi có thể cho thấy rằng bạn không trung thực.
 • NÊN nộp đơn thêm cho các trường mới ngoài những trường cũ. Nếu lần đầu tiên bạn không thành công, có thể là do bạn đã nộp đơn vào trường sai.

Theo:USNews


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *