Tổng Hợp 5 Bài Kiểm Tra Giúp Tìm Ra Nghề Nghiệp Phù Hợp Với Bản Thân

tong-hop-5-bai-kiem-tra-giup-tim-ra-nghe-nghiep-phu-hop-voi-ban-than

Sandla giới thiệu một số trang test miễn phí giúp bạn hiểu rõ hơn về tính cách của mình. Cùng Sandla tìm hiểu để khám phá ra bản thân mình, cung cấp cho ta những khía cạnh giúp tìm ra nghề nghiệp phù hợp với bản thân.

  •  MBTI

Myers-Briggs Type Indication là viết tắc của bài trắc nghiệm MBTI, dịch ra nghĩa tiếng việt chính là trắc nghiệm tính cách. Đây là một phương pháp sử dụng những câu hỏi nhằm kiểm tra tâm lí, tính cách của một người trên cơ sở đáp án mà người đó chọn đối với vấn đề được đặt ra. Trắc nghiệm tính cách MBTI đặc biệt nhấn mạnh vào sự khác biệt về mặt tự nhiên của từng người dựa trên tứng câu trả lời của họ cho các câu hỏi để suy ra những cá tính, tính cách riêng biệt của từng người.

Xem chi tiết: Tại đây

  • Mymetrics

Pymetrics bao gồm những trò chơi về tâm lý, từ đó nó sẽ phân tích ra tính cách của chúng ta như thế nào. Ngoài ra, còn biết được điểm yếu điểm mạnh của bản thân khi tham gia các trò chơi trên đây để hiểu rõ về bản thân mình nhé.

Xem chi tiết: Tại đây

Các Bí Quyết Để Chọn Một Khóa Học Online Phù Hợp

  • Career Strengths Test

Bài test là dạng kiểu Aptitude Test gồm nhiều bài test khác nhau như về con số, cái thì về trí tưởng tượng. Các bạn tham gia các kì thi MT có thể test thử với Career Strengths Test để xem mình phù hợp với con số hay ý tưởng nhé.

Xem chi tiết: Tại đây

The Complete Guide to Career Testing and Assessments

 

  • The Big Five Personality Test

The Big Five Personality Test là bài test nhanh khoảng 5 phút. Nếu bạn không biết bản thân hướng ngoại hay hướng nội, là người cởi mở hay kỉ luật thì The Big Five Personality sẽ giúp các bạn.

Bài test này cho ta biết ta có phải người cởi mở không, ta có phải người kỉ luật không, mình là hướng ngoại hay hướng nội, mình gặp các tình huống khó khăn sẽ giải quyết như nào.

Link: http://bit.ly/2mgQMju

Xem chi tiết: Tại đây

  • My Next Move

Bài Test được tạo ra bởi Bộ lao động Mỹ gồm 60 câu hỏi, sau đó nó sẽ cho ra 3 nhóm phù hợp nhất với bạn, từ đó xem bạn phù hợp với công việc có tính chất như thế nào. Hãy thử qua My Next Move để xem công việc hiện tại hoặc tương lai có phù hợp không nha.

Xem chi tiết: Tại đây

Sandla đã tổng hợp top 5 test miễn phí, các bạn hãy dành thời gian làm để khám phá bản thân. Kết quả của các bài test sẽ giúp các bạn tham khảo cũng như khám phá bản thân mình như thế nào đó nhé.

Nguồn: Sandla.org (Sưu tầm)


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.