Các Bí Quyết Để Chọn Một Khóa Học Online Phù Hợp

cac-bi-quyet-de-chon-mot-khoa-hoc-online-phu-hop

Học online đã không còn gì xa lạ với mọi người nữa, hiện nay có vô vàn các khóa học online để mọi người khám phá. Tuy nhiên, giữa biển “khóa học” ấy, làm sao để lựa chọn “mảnh ghép phù hợp”? Cùng Sandla theo dõi nhé!

Nền tảng đào tạo và tương tác thế nào?

Một trong những yếu tố tối quan trọng trong việc so sánh các chương trình học qua mạng là nền tảng kĩ thuật và cách bạn có thể tương tác với thầy cô, bạn bè khi học với một chiếc máy tính thay vì ngồi trong giảng đường.

Mỗi cơ sở giáo dục sẽ sử dụng những phần mềm đào tạo có công nghệ khác nhau, với nhiều khác biệt về cách thức sử dụng. Thầy Tom Taylor – Đại học Anglia Ruskin chia sẻ: “Các khóa học có nền tảng công nghệ rất đa dạng. Sinh viên thường muốn tìm hiểu về phương pháp giảng dạy trực tuyến cũng như cách mà họ sẽ giao tiếp với bạn bè cùng lớp”.

10 Đầu Sách Và Tài Liệu GMAT “Must Have”

Cơ sở đào tạo uy tín đến đâu?

Việc xác định uy tín của các khóa học truyền thống khá đơn giản, bạn có thể căn cứ ngay vào bảng xếp hạng các trường đại học, danh tiếng của trường, thậm chí “mắt thấy tai nghe” những gì đang diễn ra tại những ngôi trường qua các diễn đàn của sinh viên. Tuy nhiên, các cơ sở giáo dục giả là vấn nạn đang diễn ra đối với các khóa học trực tuyến có cấp bằng hiện nay, vì vậy việc dành thời gian kiểm tra và đảm bảo khóa học bạn chọn là xác tín là rất quan trọng. Tại Vương quốc Anh, bạn có thể thử kiểm tra các chương trình học ở Anh qua trang gov.uk một cách nhanh chóng.

How to Ask Questions to Get Customer Feedback | Qminder

Các bài đánh giá nói gì về khóa học?

Đôi khi, một người nổi tiếng sẽ giới thiệu một khóa học trực tuyến trả phí, tuyên bố rằng họ không phải là “chi nhánh” của khóa học đó. Khi ai đó nói, “Tôi là một chi nhánh phân phối”, ý của họ sẽ là “Đối với mỗi người đăng ký, tôi sẽ nhận được một khoản tiền hoa hồng.” Điều này không nhất thiết có nghĩa là một người nổi tiếng nào đó đã giới thiệu khóa học này cho bạn chỉ quan tâm đến những gì họ có thể nhận được từ bạn. Mà có khả năng là, họ thực sự cảm thấy rằng khóa học xứng đáng với giá trị đồng tiền mà bạn đã bỏ ra.

Tuy nhiên, tốt hơn là nên tìm kiếm các bài đánh giá từ các bên thứ ba – những người tham gia blog, diễn đàn và thậm chí là những người bạn của bạn.Có nhiều khả năng họ sẽ nói với bạn tất tần tật về mặt lợi, hại của một khóa học trả phí mà không cần chần chừ, hay e dè bất kỳ điều gì khác.

5 Kênh Youtube Yêu Thích Để Học Mọi Thứ Trên Đời

Bạn có thể chi trả cho khóa học vào lúc này không?

Nếu khóa học trực tuyến trả phí “có giá trị” đối với bạn và bạn có đủ thời gian để dành cho nó, thì không có lý do gì bạn không mua nó – trừ khi bạn thực sự, thực sự túng thiếu. Trong trường hợp đó, bạn không nên mua khóa học và tự chìm sâu hơn vào vũng lầy tài chính. Giải pháp tốt nhất lúc này là nên dành thêm một ít thời gian để tìm kiếm các khóa học miễn phí có chất lượng tương tự như khóa học nâng cao có trả phí mà bạn muốn đăng ký.

Bạn có thời gian để rảnh rỗi không?

Nếu bạn cảm thấy khó sắp xếp thời gian để dành thời gian cho khóa học trực tuyến, hãy coi nó như một học phần bắt buộc, tương tự như các lớp học đại học của bạn – mặc dù đây là một lớp mà bạn đang tự nguyện tham gia, thay vì một lớp bạn đang theo học vì một nhân vật “có thẩm quyền” nào đó đang giám sát bạn, cằn nhằn bạn về các tín chỉ đại học, mục tiêu nghề nghiệp và ti tỉ các vấn đề lớn khác trong cuộc sống. Vậy nên, hãy thu xếp thời gian và địa điểm cố định để bạn xem qua tài liệu khóa học và tiếp thu những gì bạn cần học mà không bị phân tâm.

Nguồn: Sandla.org (tổng hợp)


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.