10 apps học coding trên điện thoại thú vị nhất

10-apps-hoc-coding-tren-dien-thoai-thu-vi-nhat

Cùng Sandla tìm hiểu một vài app học coding trên điện thoại nhé!

1. SoloLearn

SoloLearn là một ứng dụng trên Android, iOS và website, giúp bạn học code ở bất cứ đâu. App học coding trên điện thoại này có các khóa học với nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau như JavaScript, Java, Python,… Ứng dụng có bản dùng thử miễn phí và sau đó bạn cần trả phí theo tháng hoặc năm.

2. Encode

Encode là một ứng dụng Android có những bài học nhỏ về lập trình . App học coding trên điện thoại đưa ra những thử thách để bạn chinh phục, rất nhiều ví dụ thực tế và dạy các ngôn ngữ HTML, CSS, JavaScript và Python. Hơn thế nữa, Encode có chế độ sử dụng ngoại tuyến, do đó bạn có thể học bất cứ lúc nào mà không sợ đứt mạng.

Học Bổng Toàn Phần Bậc Cử Nhân Và Thạc Sĩ Novo Nordisk Tại Đại Học Copenhagen 2021

3. Codemurai

Codemurai đưa ra hàng loạt bài học từ những lập trình viên xây dựng website, ứng dụng di động và game. Ứng dụng này có sẵn các ngôn ngữ lập trình như HTML, CSS, JavaScript, Python, TypeScript, Angular 2, MongoDB, Node, React,… Bạn sẽ học cách lập trình thông qua những thử thách viết code thú vị và ứng dụng có thể kiểm tra trình độ của bạn qua những bài quiz.

4. Mimo

Mimo là một ứng dụng lập trình cho phép bạn phát triển các kĩ năng viết code, tạo một ứng dụng, trò chơi, website hay thậm chí trở thành hacker. Dựa vào sở thích và những thông tin cá nhân, ứng dụng sẽ đề cử lộ trình học phù hợp nhất với bạn. Ứng dụng có sẵn trên iOS và Android, bao gồm các ngôn ngữ như JavaScript, Ruby, Swift, C, C++ và nhiều ngôn ngữ phổ biến khác.

5. Grasshopper

Grasshopper là một ứng dụng miễn phí trên iOS và Android, dạy bạn cách viết code thông qua những câu đố JavaScript. App này rất dễ sử dụng, cho phép bạn sắp xếp các khối theo thứ tự logic. Bạn sẽ nhận được những đánh giá thực tế và mở khóa nhiệm vụ khi đạt trình độ chuyên nghiệp hơn.

6. Programming Hero

Programming Heromột ứng dụng chỉ dành cho Android, cung cấp các con đường được cá nhân hóa để hướng tới việc thành thạo mã hóa. Điểm nhấn của ứng dụng này là làm cho việc viết mã trở nên thú vị và nó làm được điều đó thông qua việc dạy bạn cách xây dựng trò chơi của riêng mình đồng thời học cách viết mã. Ứng dụng cũng cung cấp các diễn đàn, nơi bạn có thể trò chuyện với những người dùng ứng dụng khác và trao đổi kiến ​​thức và mẹo..

7. Tynker

Mặc dù Tynker chủ yếu hướng đến trẻ em và các bậc cha mẹ hoặc các nhà giáo dục muốn nâng cao trình độ học vấn của con cái và học sinh, nhưng bạn có thể học được rất nhiều điều từ ứng dụng này. Đối với người mới bắt đầu, ứng dụng không chỉ hỗ trợ thiết kế trò chơi mà còn hỗ trợ các kiến ​​thức cơ bản về robot và các ngôn ngữ nâng cao hơn như JavaScript và Python. Ứng dụng cung cấp các thử thách, câu đố và thậm chí cả trình chỉnh sửa cấp độ và tạo nhân vật. Ứng dụng có sẵn cho các thiết bị iOS.

8. Enki App

Hãy thử Enki app nếu bạn muốn một bản nhạc được cá nhân hóa cho phép bạn cải thiện kỹ năng lập trình của mình. Bạn có thể dễ dàng theo dõi tiến trình của mình khi học Python, Linux, JavaScript, HTML, CSS, Java hoặc Git. Điều làm nên sự khác biệt của ứng dụng này là bạn có thể đặt mục tiêu hàng ngày để học lập trình và theo dõi quá trình hoạt động của mình. Mỗi bài học cung cấp một bản tóm tắt về khái niệm chính trong ngày cũng như một bài viết đính kèm đi sâu hơn. Enki có sẵn cho các thiết bị iOS và Android.

Khóa Học Miễn Phí Về Đổi Mới Tư Duy

9. Programming Hub

Programming Hub được đặt tên là ứng dụng Lựa chọn biên tập viên của Google Play và có lý do chính đáng. Nó hỗ trợ một loạt các ngôn ngữ và cung cấp các bài học trong các bài học và khóa học tương tác kích thước nhỏ. Các ngôn ngữ được hỗ trợ bao gồm lập trình Java, C ++, C, HTML, CSS, JavaScript, v.v. Hơn nữa, ứng dụng được phát triển với sự cộng tác của các chuyên gia Google. Ứng dụng có sẵn cho cả thiết bị Android và iOS.

10. Easy Coder

Easy Coder là một ứng dụng Android chỉ tập trung vào việc dạy lập trình Java. Ứng dụng cung cấp các bài học tương tác từng bước, câu đố và thử thách lập trình sẽ dạy cho bạn các khái niệm lập trình cơ bản và chuẩn bị cho bạn phát triển các kỹ năng của mình hơn nữa. Các bài học ngắn gọn và súc tích để bạn sử dụng chúng ngay cả khi bạn đang di chuyển và ứng dụng cũng đi kèm với các ví dụ thực tế để làm rõ các khái niệm lập trình.

Nguồn: Sandla.org (Lược dịch)


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.