10 Chiến Lược Để Cải thiện điểm GMAT ?

10-chien-luoc-de-cai-thien-diem-gmat

Để cải thiện điểm GMAT của bạn càng nhiều càng tốt, bạn phải học tập hiệu quả và hiệu quả. Hãy để Vượt qua 10 cách tốt nhất và hiệu quả nhất để tăng điểm số của bạn.

1: Làm các bài kiểm tra thực hành đầy đủ, đúng thời gian, chính thức

Một trong những cách quan trọng nhất để bạn có thể cải thiện điểm GMAT của mình là làm các bài kiểm tra thực hành thích ứng (CAT) đầy đủ, đúng thời gian, tại nhà với Phần mềm GMATPrep hoặc các tài nguyên chính thức khác (như Gói thi GMATPrep). Các tài liệu khác, như Hướng dẫn chính thức GMAT 2018, Gói câu hỏi GMAT 1 và Bài kiểm tra giấy GMAT, có chứa các câu hỏi thực hành từ các GMAT đã nghỉ hưu hoặc các câu hỏi mới do GMAC viết. Sử dụng tài nguyên chính thức là cách tốt nhất để đánh giá thực tế tiến trình của bạn trong suốt quá trình chuẩn bị.

2: Sử dụng Tài nguyên chuẩn bị tốt nhất

Tài nguyên chuẩn bị không chính thức cũng có thể là một trợ giúp lớn để cải thiện điểm GMAT, đặc biệt là nếu bạn đang tìm kiếm các đánh giá chuyên sâu hơn về các kỹ năng và khái niệm cụ thể. Đối với các câu hỏi toán học khó, các câu hỏi thực hành Câu lạc bộ GMAT và hướng dẫn Số lượng nâng cao Manhattan Prep cho người thực hiện bài kiểm tra thử thách. Nếu bạn đang đấu tranh với các câu hỏi bằng lời nói hoặc tìm kiếm các chiến lược bằng lời nói chuyên sâu, Bộ ba Kinh thánh PowerScore (Đọc hiểu, Lý luận phê bình và Sửa lỗi câu) cung cấp một hướng dẫn toàn diện cho từng loại câu hỏi.

Tổng Hợp Các Khóa Học Online Miễn Phí Về Data Analytics

3: Tham gia Cộng đồng Chuẩn bị GMAT trực tuyến

Tìm kiếm thêm thông tin về cách các sinh viên khác cải thiện điểm GMAT của họ? Hoặc có thể bạn đang đấu tranh với một loại câu hỏi cụ thể? Rất có thể, một người làm bài kiểm tra khác đã gặp phải vấn đề của bạn hoặc có cùng câu hỏi trước đó. Các cộng đồng như Diễn đàn Câu lạc bộ GMAT, Diễn đàn Đánh bại GMAT và Diễn đàn GMAT Manhattan Prep có thể cung cấp thông tin cụ thể về các loại câu hỏi và chiến lược làm bài kiểm tra, cũng như hỗ trợ tình cảm và tình cảm. Hãy nhớ rằng bất kỳ thông tin nào bạn tìm thấy ở đây là giai thoại, nhưng nó vẫn có thể hữu ích nếu bạn tìm kiếm các sinh viên khác về kinh nghiệm cá nhân với bài kiểm tra.

4: Đưa ra kế hoạch học tập GMAT của bạn

Một sai lầm phổ biến mà những người làm bài kiểm tra mắc phải là cố gắng nhồi nhét tất cả các chuẩn bị GMAT của họ vào phút cuối. Thật không may, việc nhồi nhét không có khả năng dẫn đến tăng điểm dài hạn của bạn: nhận thấy và phân tích điểm yếu của bạn, khoan các loại câu hỏi cụ thể và thực hiện nhiều bài kiểm tra thực hành mất nhiều thời gian. Để có hiệu quả nhất, kế hoạch học tập của bạn nên cho phép ít nhất 10 giờ thực hành GMAT một tuần trong suốt khoảng ba tháng.

10-chien-luoc-de-cai-thien-diem-gmat

5: Biết những gì mong đợi vào ngày thi

Bạn cần chuẩn bị cho các điều kiện của GMAT (thời gian, cài đặt và định dạng, cũng như những tài nguyên bạn có thể có trong kỳ thi), không chỉ bản thân bài kiểm tra. Cảm giác thoải mái nhất có thể vào ngày thi và biết chính xác những gì mong đợi sẽ giúp bạn giải quyết từng câu hỏi hiệu quả và hiệu quả hơn.

Ví dụ: bạn sẽ không có quyền truy cập vào máy tính trong phần định lượng, do đó, điều quan trọng là phải thực hành các kỹ năng như tính toán trong đầu, ước tính và làm tròn một cách thường xuyên trong các hoạt động hàng ngày (không chỉ khi bạn thực hành kiểm tra).

6: Thực hành quản lý thời gian của bạn

Thời gian của bạn trên GMAT cũng quan trọng như sự hiểu biết của bạn về chính các câu hỏi. Tạo các cuộc tập trận thời gian cho chính bạn để thực hành hoàn thành các câu hỏi một cách hiệu quả, cũng như chính xác.

Ví dụ: bạn có thể cố gắng hoàn thành 10 câu hỏi sửa lỗi trong 20 phút. Trong lần thử thứ hai trong một phiên khác, hãy cố gắng hoàn thành 10 lần sửa câu trong 15 phút; cuối cùng, hãy cố gắng hoàn thành cùng một số trong 10 phút, vì mỗi câu hỏi sửa câu sẽ mất khoảng một phút để hoàn thành. Luyện tập đánh bại đồng hồ như thế này với những câu hỏi khiến bạn mất nhiều thời gian nhất hoặc bạn phải vật lộn nhiều nhất.

Học Bổng Postgraduate Ambassador Studentship Tại Đại Học Glasgow Caledonian (Anh)

7: Tập trung vào điểm yếu của bạn

Đi qua những gì bạn nhận được sai trong các bài kiểm tra thực hành và câu hỏi chi tiết. Bạn đang làm gì sai, và tại sao? Khi bạn đọc các phân tích của câu hỏi thực hành, điều gì đã xảy ra với bạn? Có một khái niệm ngữ pháp hoặc kỹ năng toán học cơ bản mà bạn cần xem lại, hoặc bạn không hiểu câu hỏi đang hỏi về bạn là gì? Có rào cản ngôn ngữ nào không nếu bạn là người nói tiếng Anh không phải là người bản ngữ? Đây có phải là vấn đề tính toán sai lầm hoặc vội vã qua các đoạn mà không nhận thấy các chi tiết quan trọng?

8: Luyện tập với những câu hỏi cực khó

Nếu bạn đã đạt điểm 700 trở lên khi bạn thực hiện bài kiểm tra thực hành chính thức đầu tiên của mình, bạn sẽ cần phải thẳng thắn và cụ thể hơn về cách bạn học. Cụ thể, bạn sẽ cần phải trau dồi những câu hỏi khó: Nếu bạn muốn đạt điểm cao trong GMAT, bạn sẽ phải có thể trả lời chính xác những câu hỏi khó.

Các câu hỏi định lượng khó có sẵn thông qua Diễn đàn Câu lạc bộ GMAT và Manhattan Prep Advanced Quant, ví dụ. Để thử thách bản thân trong lý luận phê bình, hãy thử suy luận phân tích và suy luận logic các câu hỏi thực hành LSAT: họ kiểm tra các kỹ năng tương tự như các câu hỏi CR khó hơn mà bạn sẽ gặp trên GMAT, cũng như cung cấp chuẩn bị tốt cho phần lý luận tích hợp.

10-chien-luoc-de-cai-thien-diem-gmat

9: Chuẩn bị cho bản thân về thể chất và cảm xúc

Cho dù bạn chuẩn bị bao nhiêu cho kỳ thi, bạn vẫn có thể phá hoại chính mình nếu bạn lo lắng, cảm thấy không khỏe, vô tổ chức, hoặc nói cách khác là không tốt nhất trong ngày thi.

Để một hoặc hai ngày trước khi thi để nghỉ ngơi. Dĩ nhiên, hãy ngủ ngon vào đêm trước ngày thi, nhưng cũng quan trọng không kém, hãy học tập ngày hôm trước. Dù sao, bất cứ điều gì bạn nhồi nhét ít hơn 24 giờ trước khi thử nghiệm có thể sẽ giành chiến thắng trong đầu của bạn. Nó tốt hơn để sử dụng thời gian đó để thư giãn. Ăn uống đầy đủ trước khi thi và lên kế hoạch cho lộ trình du lịch của bạn kịp thời để bạn không có nguy cơ phải vội vàng.

10: Đa dạng hóa thực hành của bạn

Để chắc chắn rằng bạn không mất động lực và giữ cho bộ não của bạn tham gia vào nhiều cách khác nhau, đó là một ý tưởng tốt để thử các loại tài liệu thực hành khác nhau để tìm ra những gì phù hợp với bạn. Ngoài các buổi thực hành thường xuyên và các bài kiểm tra thực hành thích ứng trên máy vi tính, bạn cũng nên chuẩn bị các bài tập ngắn, câu đố hoặc flashcard hàng ngày (ngay cả khi chỉ trong mười phút vào những ngày bạn dự định một buổi học dài hơn).

Thực hành GMAT hàng ngày thay vì rời khỏi chuẩn bị của bạn cho đến khi các buổi học dài hơn của bạn sẽ giúp bạn mài giũa những kỹ năng đó hiệu quả hơn. Giống như bất kỳ kỹ năng nào khác, nó tốt nhất nếu chuẩn bị GMAT trở thành bản chất thứ hai đối với bạn.

Xme thêm video tại đây nhé!

Nguồn: Sandla 


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.