5 Kỹ Năng Bạn Cần Biết Để Tăng Tốc Độ Học Tập

5-ky-nang-ban-can-biet-de-tang-toc-do-hoc-tap

Dưới đây là 5 kỹ năng nhận thức hiệu quả nhất để Tăng Tốc Độ Học Tập mà bạn được khuyến khích xem xét để có trải nghiệm học tập tốt hơn và bổ ích hơn trong những tuần, tháng và năm tới.

Học cách mọi thứ được thực hiện đúng cách và làm chủ chúng là những gì góp phần to lớn vào việc nâng cao vị thế của bản thân và có khả năng cạnh tranh trong các lĩnh vực mà bạn quan tâm để trở nên xuất sắc. Tuy nhiên, khi nắm bắt thông tin và hiểu nó, chúng ta thường gặp khó khăn khi làm theo những gì chúng ta đang cố gắng học, chúng ta bị phân tâm và thậm chí khá khó khăn để xoay quanh một số chủ đề.

Đôi khi, cảm giác như những gì chúng ta đang cố gắng theo đuổi không dành cho chúng ta bởi vì nó chỉ đơn giản là khó khăn để tìm ra nó. Trong trường hợp đó, có những kỹ năng nhận thức khác nhau mà chúng ta có thể thực hiện trong cuộc sống có thể giúp chúng ta trở thành những người học tốt hơn và nếu chúng ta dành thời gian để cải thiện bản thân trong những lĩnh vực này, chúng ta có thể có thời gian khá dễ dàng hơn trong việc ngâm mình trong thông tin và áp dụng nó ở những nơi chúng ta cần.

1. Chú ý có chọn lọc

Sự chú ý có chọn lọc là một kỹ năng nhận thức cho phép bạn hướng sự chú ý của mình vào một nhiệm vụ cụ thể quan trọng tại một thời điểm nhất định và làm mờ dần những phiền nhiễu khác có thể đang hấp dẫn bạn tham gia, bí quyết đàu tiên để Tăng Tốc Độ Học Tập.

Bằng cách nỗ lực cải thiện sự chú ý có chọn lọc, bạn có thể nâng cao khả năng học tập của mình vì điều này giúp hướng và duy trì sự chú ý của bạn vào việc học trong một thời gian dài mà không để bản thân bị phân tâm bởi những đồ vật và âm thanh sáng bóng và hấp dẫn khác. 

Để cải thiện sự chú ý có chọn lọc của bạn, bạn nên cố gắng thực hiện thiền tập trung chú ý, đến những nơi khá ồn ào và cố gắng tập trung vào một số đối tượng hoặc âm thanh đã chọn trong một thời gian dài. Bằng cách làm điều này thường xuyên và khó hơn khi bạn tiến bộ và cảm thấy thoải mái với một giới hạn nhất định, bạn sẽ có thể tăng cường sự chú ý của mình.

Chương Trình Học Bổng Toàn Phần Bậc Thạc Sỹ Chevening Scholarships Của Chính Phủ Anh & Chính Phủ Xứ Wales 2022/2023

2. Duy trì sự chú ý

Chú ý duy trì, còn được gọi là chú ý cảnh giác, là một kỹ năng nhận thức giúp bạn gắn bó với một dự án và tiếp tục làm việc cho đến khi bạn hoàn thành nó. [3] [4] Với sự chú ý lâu dài, bạn trở thành một người lâu dài hơn khi nói đến công việc hoặc học tập của bạn. Đây là bí quyết thứ hai để Tăng Tốc Độ Học Tập.

Nếu bạn quyết định chọn một cuốn sách mà bạn muốn đọc về một chủ đề mà bạn quan tâm, bạn sẽ gắn bó với cuốn sách đó hàng ngày cho đến khi bạn đọc xong, và từ đó, bây giờ bạn có thể đọc một cuốn sách khác.

Cải thiện sự chú ý bền vững được trau dồi thông qua việc có những khoảng thời gian tập trung kéo dài, nơi bạn tập trung vào những gì bạn đang học và sau đó dành thời gian để xác định những điều bạn đã học một cách chi tiết.

Ví dụ, khi bạn đọc, bạn có thể có một tờ giấy thường khác để ghi lại những điều bạn đã học một cách chi tiết sau khoảng 30 phút đến một giờ tập trung. Và khi bạn hoàn thành cuốn sách, bạn liệt kê những kiến ​​thức bạn đã thu được từ chương đầu tiên đến chương cuối cùng.

Nghe sách nói và xem video dài về những gì bạn đang học cũng hữu ích. Hơn nữa, sau các khoảng thời gian hoạt động thú vị với thời gian học tập dài sẽ tạo ra một động lực tích cực cho sự chú ý của bạn.

3. Sự chú ý được phân chia

Trong khi tập trung chú ý vào một điều là tốt, nhưng điều ngược lại cũng hữu ích. Sự chú ý phân biệt là việc bạn tập trung vào nhiều dự án hoặc nhiệm vụ cùng một lúc. Điều này có vẻ phản tác dụng nhưng thực tế không phải vậy.

Hãy suy nghĩ về việc có các đơn vị khác nhau mà bạn đang tham gia trong cơ sở học tập của mình hoặc các chương khác nhau trong một đơn vị duy nhất. Có những lúc bạn thấy mình sắp hoàn thành một chương, nhưng cũng có thể bạn phải tiếp tục chương tiếp theo hoặc sắp hoàn thành trang cuối cùng của một đơn vị trong khi cũng phải nhớ rằng bạn có một đơn vị khác mà bạn cần gấp để bắt đầu.

Hoàn thành một việc trong khi chuẩn bị sẵn sàng và lên kế hoạch cho một việc khác là điều phổ biến và việc phân chia sự chú ý trong những trường hợp như vậy có thể hữu ích để ngay cả khi bạn có hai bài kiểm tra ở hai đơn vị khác nhau trong một ngày, bạn vẫn có thể lưu giữ thông tin của cả hai mà không phải vật lộn.

Sự chú ý phân chia, còn được gọi là đa nhiệm, đòi hỏi một số người sử dụng tích cực bộ nhớ ngắn hạn. Và trong trường hợp này, điều quan trọng là phải lưu trữ thông tin trong bộ nhớ dài hạn thông qua việc lặp đi lặp lại liên tục vì nó có ích về lâu dài.

Nhận thức được những gì bạn phải học và cách bạn học cũng đi một chặng đường dài trong việc nâng cao sự chú ý bị chia rẽ.

4. Logic và lý luận

Logic và suy luận là các kỹ năng nhận thức mở đường cho kỹ năng giải quyết vấn đề và động não các ý tưởng giúp việc học của bạn trở nên hữu ích trong thế giới thực.

Hầu hết những gì chúng ta học được đều được giải thích theo cách đơn giản nhất có thể, nhưng một số khía cạnh đòi hỏi bạn phải suy nghĩ sâu sắc về thông tin bạn nhận được và cách thức hoạt động của nó để bạn có thể áp dụng nó một cách an toàn và hiệu quả trong những lĩnh vực cần thiết.

Để trở nên logic và suy luận tốt hơn, bạn có thể thử các kỹ thuật khác nhau bao gồm tạo ra các kết luận cho các tình huống khác nhau và sau đó xem chúng diễn ra như thế nào để xem bạn có đúng không, chơi các trò chơi trí óc như cờ vua và tìm ra các mô hình hoạt động khác nhau của bạn. tham gia vào, liên quan tới.

Những Website Thi Thử IELTS Miễn Phí Dành Cho Tất Cả Mọi Người

5. Tốc độ xử lý

Tốc độ xử lý là một kỹ năng nhận thức liên quan đến khả năng của bạn để diễn giải những gì bạn học và có thời gian dễ dàng áp dụng nó vào đúng nơi để có được loại kết quả bạn đang tìm kiếm. Với kỹ năng này, bạn có thể cải thiện tỷ lệ năng suất của mình trong một ngày và do đó, tạo thêm thời gian để làm những việc khác trong lịch trình hàng ngày của bạn.

Đối với hầu hết mọi người, điều này có vẻ khác xa với thực tế, nhưng một số người đang sống trải nghiệm này. Một số người cho rằng đây là khả năng được trao cho một số ít người được chọn trong khi trên thực tế, nó là thứ mà bất kỳ ai cũng có thể học được nếu họ đặt mục tiêu đạt được.

Có thể có một tốc độ xử lý tuyệt vời và nó khiến bạn trở thành một người nhạy bén, điều này cũng giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn về lâu dài.

Bạn có thể Tăng Tốc Độ Học Tập, xử lý thông tin của mình bằng cách đảm bảo rằng bạn thường xuyên tham gia tập thể dục nhịp điệu, thúc đẩy tâm trí của bạn hiểu mọi thứ nhanh hơn bằng cách đọc và giải thích thông tin nhanh hơn bạn thường làm và ăn các thực phẩm lành mạnh.

Xem thêm video tại đây

Nguồn: Sandla.org (lược dịch)


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.