Làm Sao Để Thúc Đẩy Bản Thân Hành Động Khi Cảm Thấy Trì Trệ

lam-sao-de-thuc-day-ban-than-hanh-dong-khi-cam-thay-tri-tre

Bạn đã bao giờ nản chí khi thực hiện công việc gì đó mà bạn đã rất hào hứng lúc bắt đầu? Đã có bao giờ bạn thấy mình trì trệ trước cuốn sổ To do list dày đặc những công việc quan trọng nhưng lại chẳng thực hiện được đến phân nửa. Đừng nói, hãy hành động. Vì nếu chỉ nghĩ, những ý tưởng sẽ chỉ nằm trên giấy. Nếu cũng đang trăn trở một giải pháp để thúc đẩy bản thân thì “ nghía” qua thử bài viết bổ ích này cùng mình và team Sandla nhé! 

1. Kết nối lại với mục tiêu của bạn

Bạn thực sự đang cố gắng để đạt được điều gì? Hãy cụ thể. Bạn đang cố gắng tăng lương, thăng chức, mời làm việc mới, tạo ra một sản phẩm mới, thay đổi chế độ ăn uống, mở rộng kinh doanh hay thiết lập một thói quen mới?

Có thể khó tập trung đủ để hành động nếu bạn quên chính xác những gì bạn đang cố gắng làm. Dành một chút thời gian và hình dung mục tiêu của bạn. Xem bản thân bạn đang hoàn thành nó. Bạn cảm thấy như thế nào khi bạn làm việc với nó, bạn thấy những trở ngại gì sắp tới?

Hãy suy nghĩ về cảm giác của bạn khi bạn hoàn thành nó. Dành một chút thời gian để suy nghĩ về những câu hỏi quan trọng này sẽ giúp định hướng lại và làm bạn hài lòng.

Thiết Lập Thói Quen Chi Tiêu Hợp Lý

2. Xác định lý do, “ Tại sao bạn cần làm điều này ngay?”

Lý do bạn muốn đạt được mục tiêu này là gì? Bạn sẽ thường nghe điều này được gọi là Tại sao Lớn của bạn. Tại sao Xác định TẠI SAO của bạn là chìa khóa để thoát ra khỏi lối mòn và mở khóa khả năng hành động hướng tới mục tiêu của bạn.

Bạn cần một sự hiểu biết sâu sắc về TẠI SAO của bạn để làm những gì cần thiết để đạt đến đích. Đó là lý do mà bạn có thể cam kết thời gian, công sức và tài nguyên của mình để hoàn thành mục tiêu này ngay cả khi mọi thứ không diễn ra theo kế hoạch.

Nếu như không chắc chắn

Không chắc chắn những gì của bạn TẠI SAO là gì? Dành thời gian để động não tất cả các lý do bạn muốn hoàn thành mục tiêu. Bạn có thể bắt gặp một số lý do rõ ràng nhưng hời hợt, như kiếm tiền hoặc mua căn nhà mà bạn luôn muốn. Những lý do đó không phải là của bạn TẠI SAO.

Thay vào đó, hãy nghĩ về lý do tại sao bạn muốn kiếm tiền hoặc mua căn nhà đó: Có phải vì bạn muốn cung cấp một tương lai mạnh mẽ cho gia đình bạn? Bạn có phải là người muốn đóng góp cho cộng đồng? Có khả năng kết nối để giúp người khác thành công? Bạn có muốn thay đổi hiệu ứng trên thế giới? Lý do sâu xa hơn là của bạn TẠI SAO.

Một khi bạn xác định được TẠI SAO, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy năng lượng để có động lực và thực hiện các hành động cần thiết

Tại sao bạn học tiếng anh hoài mà không cải thiện?

3.Hãy viết nó xuống

Khi bạn viết các mục tiêu của mình xuống, bạn có nhiều khả năng đạt được mục tiêu hơn 42%.Khi bạn viết mọi thứ xuống, bạn đã buộc phải suy nghĩ về chúng. Sự thể hiện trực quan về mục tiêu của bạn đóng vai trò như một lời nhắc nhở bất cứ khi nào bạn mất tập trung và một điểm định hướng

Cuối cùng từ góc độ học tập, bộ não của bạn có thể phản ứng tốt hơn với hoạt động thể chất của việc viết mục tiêu hơn là hoạt động trừu tượng của việc suy ngẫm mục tiêu.

Các bước đề mục tiêu

Dành thời gian để viết ra mục tiêu của bạn theo các bước sau:

  • Quyết định xem bạn muốn tập trung vào các mục tiêu hàng quý hay hàng tháng.
  • Xác định các dự án và nguồn lực cần thiết để thực hiện mục tiêu đó.
  • Phá vỡ các dự án thành một thứ tự thời gian của các nhiệm vụ.
  • Cho phép những nhiệm vụ đó trở thành mục tiêu hàng tuần của bạn. Viết chúng vào đầu mỗi tuần.
  • Sử dụng mục tiêu hàng tuần của bạn để thông báo mục tiêu hàng ngày của bạn. Mỗi buổi sáng, kiểm tra với mục tiêu hàng ngày của bạn.

Lúc đầu, có thể mất một lúc vì bạn không quen đặt chúng xuống giấy. Hãy kiên nhẫn và giữ nó. Theo thời gian, những thực hành này sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều và cuối cùng bạn sẽ học cách hành động theo mục tiêu của mình.

Tổng hợp kênh youtube về khởi nghiệp

4. Nói với một người bạn

Đôi khi điều tốt nhất bạn có thể làm là tự nói với chính mình. Khi bạn chia sẻ mục tiêu của mình với người khác, điều đó cho phép bạn tự chịu trách nhiệm theo một cách mới. Bạn có nhiều khả năng hành động hướng tới mục tiêu của mình nếu bạn biết rằng bạn của bạn sẽ theo dõi bạn về nó.

Một cách để làm điều này là tuyển dụng một đối tác trách nhiệm. Một người mà bạn biết cũng đang nỗ lực để đạt được các mục tiêu có thể giống với bạn hoặc đối mặt với những thách thức tương tự trên hành trình thành công của họ. Bạn có thể thiết lập thời gian một lần một tuần hoặc mỗi tuần một lần để đăng ký và chia sẻ tiến trình của bạn.

Ngạc nhiên khi có nhiều cái nhìn sâu sắc, cảm hứng và động lực đến từ việc hợp tác với một người khác là cảm giác đầu tiên của bạn. Đó là người đang làm việc chăm chỉ để cố gắng hoàn thành mục tiêu của họ. Bạn không chỉ nhận được lợi ích khi chịu trách nhiệm mà còn có cơ hội rèn luyện các kỹ năng lắng nghe và giải quyết vấn đề tích cực khi bạn giúp bạn của bạn có trách nhiệm.

Nguồn: Lifehack.org, Sandla.org (lược dịch)

https://www.lifehack.org/875825/how-to-take-action-towards-your-goals


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.