7 Bài Học Cuộc Sống Xa Nhà Sẽ Dạy Bạn

Featured Video Play Icon

Du học là ước mơ chung của phần lớn các bạn trẻ muốn phát triển bản thân, thông qua việc học hỏi và trải nghiệm ở nhiều phương diện và bằng những góc độ khác nhau. Bởi một phần giáo dục hiện này đã trở thành một “nền công nghiệp” của nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ, Canada, Đức, Phần Lan nhiều chính sách ưu đãi miễn giảm học phí, trợ cấp thu hút các sinh viên, học sinh từ nhiều quốc gia. Giúp việc đi du học trở nên dễ dàng hơn. Tuy vậy, cuộc sống xa nhà sẽ có nhiều khó khăn và đem lại những bài học quý giá.

Phải tự làm tất cả

Đi du học gần như là niềm tự hào của rất nhiều gia đình, đi để có thể khám phá những vùng đất mới, những văn hóa, nâng cao tầm hiểu biết của bản thân, nhưng đổi lại đó cũng là một sự hi sinh lớn. Bạn phải chấp nhận sự thật là mình sẽ phải tự làm tất cả mọi thứ từ việc nấu ăn, giặt giũ, vệ sinh nhà cửa,.. và chấp nhận rằng mình sẽ buộc chấp nhận cuộc sống xa nhà trong một khoảng thời gian dài. Khi còn ở nhà với ba mẹ, bạn thưởng sẽ ỷ lại, lúc nào cũng lười biếng không tự mình làm mọi thứ vì biết rằng ba mẹ vẫn còn đó để hỗ trợ và làm giúp mình.

Tổng Quan Về MBA Và Một Vài Học Bổng MBA Nổi Tiếng

Trau dồi cho mình tính tự lập

Nhưng khi bạn đã bước sang một chân trời mới, lúc đó bạn sẽ chỉ một mình và tự mình làm hết mọi việc trong cuộc sống từ dọn dẹp đến tích lũy từng đồng tiền mà mình kiếm được, bạn sẽ tự ý thức hơn trong việc mua sắm, không còn tiêu xài một cách thoải mái nữa. Lúc ấy, tự bản thân bạn sẽ trau dồi cho mình tính tự lập, tự cường, biết phấn đấu trong cuộc sống, giúp bạn trưởng thành hơn và quan trọng nhất là bạn biết trân trọng hơn những gì mà ba mẹ đã mang lại cho bạn. Bạn sẽ hiểu được những gì họ đã trải qua để có thể giúp bạn có được mọi thứ mà bạn có ngày hôm nay. 

Chiến Lược Học GMAT Đạt Điểm 770

Một trải nghiệm đầy đáng nhớ

Dù gì đi chăng nữa thì việc đi du học sang một đất nước khác sẽ là một trải nghiệm đầy đáng nhớ cho hành trang cuộc sống sau này của bạn, giúp cho bạn mở mang tầm nhìn về thế giới này. Mặc dù ngày nay, thế giới của chúng ta đã trở nên “phẳng” hơn bao giờ hết nhưng còn gì tuyệt vời hơn khi tự mình khám phá và chiêm ngưỡng mọi thứ bằng chính bản thân mình. Chính vì vậy, hãy xách balo lên và tự mình tìm tòi, học hỏi và khám phá thế giới.

Các bạn cũng có thể tham khảo thêm:

Các Thể Loại Sốc Mà Bạn Nên Chuẩn Bị Trước Nếu Muốn Đi Du Học:  https://bit.ly/2z6Gmuk

Khi đi du học – cần chuẩn bị những gì? https://bit.ly/2MoDd1G

Có nên đi du học ? https://bit.ly/2MqbtcH

Đừng quên Subcribe Sandla TV để không bỏ lỡ các bài học hoặc chia sẻ hay, giúp sớm đạt được ước mơ bạn nhé.

http://bit.ly/SandlaTV


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.