Hey, Tớ Phải Dựa Vào Đâu Để Tìm Ra Công Việc Mà Mình Nhất Định Sẽ Yêu Thích?

hey-to-phai-dua-vao-dau-de-tim-ra-cong-viec-ma-minh-nhat-dinh-se-yeu-thich

Ra trường, tìm việc, nghỉ việc, đổi môi trường.. có bao giờ bạn phát hiện ra cách tìm kiếm việc yêu thích chưa?

Một ông chủ mà bạn ngưỡng mộ

Các ông chủ thiết lập nên giai điệu của một tổ chức. Nếu sếp của bạn là người truyền cảm hứng cho bạn, hãy xem mình may mắn. Sự hài lòng trong công việc tăng vọt khi các ông chủ sống theo giá trị của mình, hành động với sự chính trực và có phong cách giao tiếp minh bạch và trung thực. Bạn sẽ tập hợp phía sau họ và nỗ lực hết mình.

Mặt khác, việc đưa ra một ông chủ tồi có thể khiến công việc trở nên khốn khổ và là lý do chính khiến một trong hai người rời bỏ công việc của họ.

Một ông chủ hỗ trợ sự phát triển của bạn

Khi ông chủ của bạn hành động giống như một huấn luyện viên hơn là một người giao việc, nó cho phép bạn phát triển. Bạn cảm thấy như sếp của bạn đang chuẩn bị cho bạn những vai trò và trách nhiệm mới, và nó thúc đẩy bạn. Họ mang đến cho bạn các dự án thú vị và cho phép bạn chạy với chúng mà không cần quản lý vi mô. Tất nhiên, họ sẽ theo dõi để xem cách bạn đi xa, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Thậm chí tốt hơn, một khi bạn hoàn thành dự án của mình, họ cung cấp cho bạn thù lao xứng đáng đầy đủ.

Khi sếp của bạn muốn bạn thành công, bạn sẽ vui vẻ trong công việc.

Làm Sao để Vượt qua “ Sốc Văn Hóa Ngược” Sau Khi Du Học Trở Về

Bạn cảm thấy như một doanh nhân trong tổ chức của bạn

Vào ngày đầu tiên, sếp của bạn hỏi bạn rằng bạn nghĩ bạn có thể đóng góp tốt nhất cho tổ chức như thế nào và sau khi nghe ý tưởng của bạn, bạn sẽ tự do đi ra ngoài và theo đuổi chúng. 

Bạn chưa bao giờ cảm thấy năng suất hơn.

Sếp của bạn, Sếp của Sếp và Công ty giữ lời hứa

Khi bạn lần đầu tiên được phỏng vấn, có lẽ bạn đã không nhận được mức lương bạn muốn, nhưng ông chủ của bạn đã hứa với bạn một bản đánh giá hiệu suất trong sáu tháng. Vào thời điểm đó, họ đã tăng lương cho bạn. Hoặc có lẽ sau năm đầu tiên làm việc, bạn đã yêu cầu được thăng chức. Bạn được thông báo là quá sớm, nhưng bạn đã nhận được lời hứa sẽ thăng chức sau một năm nữa. Và sau đó bạn đã có được điều đó!

Khi bạn làm việc cho một người giữ lời hứa, bạn sẽ trải nghiệm sự hài lòng trong công việc lâu dài. Hy vọng bất cứ khi nào sếp của bạn thực hiện cho bạn một lời hứa, họ sẽ thông báo cho cấp trên của họ để những lời hứa của họ có thể được thực hiện.

Sếp của bạn có chính sách mở cửa

Khi bạn cần liên lạc với sếp, bạn luôn có thể bởi vì họ luôn chào đón mọi người. Cánh cửa của họ luôn mở. Họ không đưa bạn ra xa hoặc khiến bạn cảm thấy ngớ ngẩn khi đặt câu hỏi. Bạn tin rằng họ rất vui khi được hướng dẫn.

Khi bạn yêu cầu nhận những feedback, họ dành thời gian trong lịch trình của họ cho bạn. Ngay cả trong thời đại của những người cố vấn biến mất, bạn cảm thấy bạn đã tìm thấy một sherpa sự nghiệp tuyệt vời: ông chủ của bạn.

Đồng nghiệp mà bạn thích làm việc cùng

Khi bạn làm việc tốt với các đồng nghiệp của mình, bạn rất vui lòng tham gia và giúp đỡ khi cần thiết. Bạn thực sự cảm thấy một phần của một nhóm gắn kết chứ không phải là một nhóm đồng nghiệp tàn nhẫn ganh đua cho nhiệm vụ mận tiếp theo.

Làm việc với những người thân thiện, chu đáo sẽ loại bỏ những xung đột của chính trị nơi làm việc. Nó thúc đẩy một cảm giác tin tưởng và đồng tình giữa các thành viên trong nhóm chuyển thành sự hài lòng công việc đáng kinh ngạc.

Thiên Tài Hay Chăm Chỉ?

Bạn phù hợp với nhiệm vụ của Công ty 

Bạn sẽ tìm thấy sự hài lòng trong công việc thực sự khi công ty của bạn có giá trị phù hợp với chính bạn. Và bạn không phải một mình. Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy gần ba phần tư nhân viên tham gia vào công việc của họ nhiều hơn khi tổ chức của họ hoạt động theo mục đích.

Bạn cảm thấy được đánh giá cao

Nghe một lời cảm ơn chân thành bạn đã đi một chặng đường dài sẽ giúp bạn cảm thấy được đánh giá cao. Cảm giác như bạn là một phần thiết yếu của một nhóm phát triển mạnh cũng thúc đẩy sự hài lòng trong công việc của bạn. Nếu bạn đủ may mắn để có một ông chủ khen ngợi về thành tích của bạn, tốt nhất là công khai với phần còn lại của tổ chức, rất có thể bạn cảm thấy được đầu tư sâu sắc vào công việc của mình.

Ngoài việc nhận được danh tiếng cho các chiến công cá nhân, các chuyến đi chơi nhóm cũng có thể giúp tinh thần. Bữa trưa ăn mừng hoặc những chuyến du ngoạn thời tiết tốt – chẳng hạn như đóng cửa vào buổi chiều và tham gia một trận bóng chày – sẽ làm nên điều kỳ diệu trong cách tìm kiếm việc yêu thích của bạn.s

Nguồn: Sandla.org – Tuệ Minh (lược dịch)

Theo Lifehub


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.