Làm thế nào để trở nên mạnh mẽ về mặt tinh thần: 8 chiến lược để xây dựng sự kiên cường

lam-the-nao-de-tro-nen-manh-me-ve-mat-tinh-than-8-chien-luoc-de-xay-dung-su-kien-cuong

Những thách thức đằng sau sự thất bại mang đến cơ hội để vượt lên trên và trở lại thậm chí còn mạnh mẽ hơn trong tinh thần bạn trước đây.

  • Thiết lập mục tiêu

Khả năng phát triển các mục tiêu, các bước hành động để đạt được các mục tiêu đó và thực hiện. Tất cả đều giúp phát triển sức mạnh ý chí và khả năng phục hồi tinh thần. Các mục tiêu có thể lớn hoặc nhỏ, liên quan đến sức khỏe thể chất, tình cảm, sự nghiệp, tài chính, tâm linh hoặc bất cứ điều gì.

  • Tạo kết nối.

Khả năng phục hồi có thể được tăng cường thông qua kết nối của chúng ta với gia đình, bạn bè và cộng đồng. Mối quan hệ lành mạnh với những người quan tâm đến bạn và sẽ lắng nghe vấn đề của bạn, hỗ trợ trong thời gian khó khăn và có thể giúp chúng ta tìm lại hy vọng. Tương tự như vậy, hỗ trợ người khác trong lúc họ cần có thể mang lại lợi ích to lớn cho chúng ta và thúc đẩy ý thức kiên cường của chúng ta.

Những câu nói thả thính bằng Tiếng Anh

  • Tránh xem khủng hoảng là vấn đề không thể vượt qua.

Chúng ta không thể thay đổi các sự kiện bên ngoài xảy ra xung quanh mình, nhưng chúng ta có thể kiểm soát phản ứng của mình trước những sự kiện này. Trong cuộc sống, sẽ luôn có những thử thách. Nhưng điều quan trọng là bạn phải nhìn xa hơn bất cứ tình huống căng thẳng nào mà bạn đang phải đối mặt. Và nhớ rằng hoàn cảnh sẽ thay đổi. Hãy chú ý đến những cách tinh tế mà bạn có thể đã bắt đầu cảm thấy tốt hơn khi đối phó với tình huống khó khăn.

  • Chấp nhận rằng thay đổi là một phần của cuộc sống.

Họ nói rằng điều duy nhất không đổi trong cuộc sống là sự thay đổi. Do hoàn cảnh khó khăn, các mục tiêu nhất định có thể không còn thực tế. Hoặc không thể đạt được. Bằng cách chấp nhận điều mà bạn không thể thay đổi. Nó cho phép bạn tập trung vào những thứ mà bạn có quyền kiểm soát.

woman standing outdoor surrounded by bobbles during daytime

  • Hướng tới mục tiêu của bạn.

Mặc dù điều quan trọng là phải phát triển các mục tiêu dài hạn, có tầm ảnh hưởng lớn. Nhưng điều cần thiết là phải đảm bảo rằng chúng phải thực tế. Việc tạo ra các bước nhỏ, có thể hành động giúp chúng ta có thể đạt được mục tiêu. Nó còn giúp chúng ta thường xuyên hướng tới các mục tiêu này. Tạo ra những “chiến thắng” nhỏ trong suốt chặng đường. Cố gắng hoàn thành một bước nhỏ để đạt được mục tiêu của bạn mỗi ngày.

  • Nuôi dưỡng một cái nhìn tích cực về bản thân.

Làm việc để phát triển sự tự tin vào bản thân có thể có lợi trong việc ngăn chặn khó khăn. Cũng như xây dựng khả năng phục hồi. Có một cái nhìn tích cực về bản thân là điều quan trọng. Đó là khi giải quyết vấn đề và tin tưởng vào bản năng của chính bạn.

  • Duy trì một triển vọng đầy hy vọng.

Khi chúng ta tập trung vào những gì tiêu cực của một tình huống và ở trong trạng thái sợ hãi. Chúng ta sẽ ít có khả năng tìm ra giải pháp hơn. Cố gắng duy trì một cái nhìn đầy hy vọng, lạc quan. Và mong đợi một kết quả tích cực thay vì một kết quả tiêu cực. Hình dung có thể là một kỹ thuật hữu ích về mặt này.

  • Chăm sóc bản thân.

Tự chăm sóc bản thân là một chiến lược cần thiết để xây dựng khả năng phục hồi. Giúp giữ cho tâm trí và cơ thể của bạn đủ khỏe mạnh. Để đối phó với các tình huống khó khăn khi chúng phát sinh. Chăm sóc bản thân có nghĩa là chú ý đến nhu cầu và cảm xúc của chính bạn. Đồng thời tham gia vào các hoạt động mang lại cho bạn niềm vui và thư giãn. Tập thể dục thường xuyên cũng là một hình thức chăm sóc bản thân tuyệt vời.

Nguồn: Sandla.org (Sưu tầm)


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.