Những câu chuyện và sự thật đáng kinh ngạc về Bitcoin

nhung-cau-chuyen-va-su-that-dang-kinh-ngac-ve-bitcoin

Bitcoin đã tồn tại hơn một thập kỷ và trong thời gian này, một số câu chuyện đáng kinh ngạc đã tích lũy được. Nhiều người trong số họ đã rất nổi tiếng với công chúng, nhưng một số vẫn chưa nổi tiếng đến mức đáng ngạc nhiên. Vậy các câu chuyện và sự thật đáng kinh ngạc ở đây là gì? Để Sandla kể bạn nghe nhé!

Trong thông cáo báo chí này, chúng tôi đã chọn ra một số sự kiện và câu chuyện thú vị nhất về loại tiền điện tử mang tính cách mạng này.

Satoshi Nakamoto

Satoshi Nakamoto là nhà phát minh bí ẩn của Bitcoin và mạng lưới blockchain. Vị này đã làm việc với những người ủng hộ cypherpunk khác về những đổi mới này. Tên của người này được liên kết với sách trắng nổi tiếng: ‘Bitcoin một hệ thống tiền mặt điện tử ngang hàng’. Danh tính thực sự của Satoshi Nakamoto vẫn là một bí ẩn lớn và những người ủng hộ đã được phỏng vấn cho đến nay đã giải thích rằng chủ nhân của Bitcoin đã chia sẻ rất ít thông tin cá nhân và tránh mọi câu hỏi về cuộc sống cá nhân của họ.

Mạng lưới blockchain độc lập

Nhiều người không biết rằng Bitcoin được phát triển trong cuộc khủng hoảng tài chính đã làm rung chuyển thế giới tài chính trên toàn cầu vào năm 2008. Vì vậy, được cho là Satoshi Nakamoto muốn tạo ra một hệ thống thanh toán hoạt động mà không có sự can thiệp của các tổ chức tài chính hoặc sự kiểm soát của họ. Kết quả là Satoshi đã tạo ra mạng lưới blockchain, đây là một hệ thống hoạt động dựa trên sự đóng góp cá nhân của mỗi người tham gia (thợ đào). Nó cung cấp sự minh bạch hoàn toàn trên mạng và các giao dịch được xử lý gần như ngay lập tức mà không có bất kỳ khoản phí bổ sung nào.

Những điều làm cho hệ thống này rất hấp dẫn là danh tính của mọi người dùng vẫn được bảo mật. Ngày nay, công nghệ blockchain đã làm điên đảo thế giới, và nó đang được thử nghiệm và áp dụng trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau.

Tổng hợp tiểu thuyết tiếng Anh nên đọc trong khoảng thời gian lockdown

Các trang web giao dịch trực tuyến

Khi trang web giao dịch duy nhất đầu tiên được ra mắt, Bitcoinmarket.com, đó là một trong những cách chính để bạn có thể giao dịch BTC và cũng có thể kiểm tra giá Bitcoin. Nếu không, trước các trang web giao dịch, người dùng chỉ có thể thực hiện các giao dịch để giao dịch BTC của họ trên các diễn đàn, đây là một cách rất không đáng tin cậy và không an toàn để có được BTC.

3 lý do khiến giá Bitcoin tăng mạnh đầu năm 2021 | Công nghệ | Thanh Niên

Nền tảng giao dịch

Số lượng các nền tảng giao dịch trực tuyến chắc chắn đã tăng lên và bạn có thể chọn giao dịch trên các trang phù hợp với túi tiền của mình. Ngay lập tức Edge là một nền tảng giao dịch tất cả nổi tiếng có phần mềm được hỗ trợ bởi công nghệ trí tuệ nhân tạo chất lượng cao. Đây là một trang web được mã hóa rất an toàn và bạn có thể bắt đầu giao dịch khi đặt cọc 250 đô la.

Ngày Pizza Bitcoin

Bitcoin Pizza Day thực sự là một ngày đặc biệt dành cho cộng đồng Bitcoin, diễn ra vào ngày 22 tháng 5. Nhưng sự kiện này đến từ giao dịch giữa Laszlo Haynes và một người dùng khác trên diễn đàn Bitcointalk. Laszlo đã đầu tư 10 000 BTC cho hai chiếc pizza từ Papa John’s. Điều đáng nói là ngày nay, một Bitcoin trị giá hơn 50.000 đô la, nhưng Laszlo được cho là không hối hận về quyết định của mình vì anh ấy muốn sử dụng BTC của mình trong thế giới thực. Trên thực tế, đây là giao dịch BTC thương mại đầu tiên.

Triệu phú tuổi teen

Erik Finman là một trong những triệu phú Bitcoin trẻ tuổi nhất. Anh ấy đã quản lý để kiếm được lợi tức đầu tư lớn vì giá Bitcoin tăng mạnh vào năm 2017 và một lần nữa vào năm 2020. Những gì chúng ta biết là anh ấy đã đầu tư 1000 đô la mà anh ấy nhận được từ bà của mình cho sinh nhật của mình bằng BTC. Ngày nay, anh ấy sở hữu khoảng 446 BTC và có giá trị ròng khoảng 4,5 triệu đô la.

Digital Money – Các loại tiền kỹ thuật số ngày nay

Đầu tư BTC của Tesla

Gần đây,  Elon Musk đã quyết định đầu tư từ 1,5 tỷ đô la tiền mặt của công ty vào BTC. Nhờ sự hỗ trợ từ các công ty như Tesla, nhu cầu về BTC ngày càng tăng và đó là một trong những lý do tại sao giá Bitcoin đã tăng hơn 50.000 USD. Công ty cũng thông báo rằng họ sẽ chấp nhận thanh toán bằng BTC. Hiện tại, có khoảng 15.000 công ty chấp nhận thanh toán bằng BTC và chúng tôi dự đoán rằng con số này sẽ sớm tăng lên.

Nguồn: ITWEB

 


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.