Cùng Tìm Hiểu Về Các Chương Trình Học Liên Kết

Featured Video Play Icon

Chương trình liên kết, có tên tiếng Anh là cross-border study hoặc transnational education (TNE), nôm na là các khóa học không bị giới hạn bởi biên giới của các quốc gia. Cùng tìm hiểu chương trình liên kết nhé!

Một số hình thức của chương trình liên kết có thể kể đến như:học lấy bằng nước ngoài tại cơ sở chi nhánh của đại học quốc tế, học lấy bằng kép tại hai trường đại học thuộc hai quốc gia khác nhau hoặc học trực tuyến lấy bằng nước ngoài. Nhìn chung, chương trình liên kết đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Chỉ tính riêng các khóa học liên kết của Anh, vào niên học 2015/16 đã có hơn 650,000 sinh viên quốc tế đăng ký theo học. 

Những thắc mắc phổ biến

Lý do gì đã khiến chương trình liên kết phổ biến như vậy?

Những lợi ích mà sinh viên và trường đại học nhận được thông qua chương trình này là gì?

Chương trình liên kết có những hình thức học tập nào? Các hình thức đó là gì? 

Đối tượng nào sẽ thích hợp nhất nếu học theo chương trình này? Và nên chọn theo cách nào sẽ thuận tiện hơn: truyền thống hay đổi với với chương trình học liên kết?

Giải đáp

Tuần này, hãy cùng Sandla TV tìm hiểu những vấn đề trên, từ những thông tin cơ bản nhất về chương trình học liên kết, cho đến những cách thức để xem thử bản thân các bạn có phải là những người thích hợp nhất cho chương trình liên kết hay không.

Bên cạnh đó, các bạn có thể tìm hiểu thêm về những kinh nghiệm khi tham gia chương trình liên kết của chị Nguyễn Phương Dung. Chị Phương Dung là một sinh viên đã tham gia chương trình liên kết 3+1 và nhận bằng Thạc sĩ tại Anh. Bài phỏng vấn độc quyền và trực tiếp của Sandla bạn có thể xem trong liên kết sau đây

Hay những chương trình liên kết hiện có. Học bổng danh giá mà bạn đã từng nghe qua phải kể đến Eramus Mundus. Khóa mới của học bổng hiện đang được mở, các bạn có thể tham khảo nội dung tại đây


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *