Đi Du Học Nhật Bản, Bạn Tốn Những Chi Phí Gì?

di-du-hoc-nhat-ban-ban-ton-nhung-chi-phi-gi

Chi phí đi du học Nhật Bản có đắt không? Chuẩn bị bao nhiêu là đủ? Vô vàn câu hỏi sẽ diễn ra nếu như bạn sắp sửa soạn vali đi du học Nhật Bản. Vậy thì để Sandla kể với bạn một vài điều về các chi phí tại đất nước hoa anh đào này nhé!

Chi phí du học Nhật Bản thấp hơn đáng kể so với Vương quốc Anh hoặc Hoa Kỳ mà không làm giảm chất lượng giáo dục. Dưới đây là những điều bạn cần biết để chuẩn bị cho chuyến du học của mình!

Học phí

Học phí tại các trường đại học Nhật Bản tùy thuộc vào loại trường đại học bạn dự định theo học và chương trình bạn đăng ký. Hầu hết sinh viên cũng phải trả phí nhập học, nhưng mức phí này cũng khác nhau tùy theo trường đại học.

Học Bổng Thạc Sĩ Excellence Programme từ Wageningen University & Research

Hãy chắc chắn kiểm tra với chương trình của bạn để biết chính xác số tiền bạn sẽ phải trả!

Đại học công lập

Các trường đại học này thường thu khoảng ¥ 540,000 (hoặc £ 3,400) cho học phí hàng năm và phí nhập học 280,000 Yên (hoặc £ 1,750) cho cả chương trình sau đại học và đại học. 

Đại học tư thục

Đôi khi, các trường đại học tư thục có thể đắt hơn các trường đại học Công lập hoặc Quốc gia. Học phí thường dao động từ ¥ 875.000 đến ¥ 3.700.000 (£ 5.500 đến £ 24.000) với phí nhập học từ ¥ 235.000 đến ¥ 1.300.000 (£ 1.500 đến £ 8.200) cho bằng đại học.

Các chương trình sau đại học có chi phí thấp hơn một chút, dao động từ ¥ 515.000 đến ¥ 1.250.000 (£ 3.300 đến £ 8.000) cho học phí hàng năm và phí nhập học từ ¥ 190.000 đến ¥ 225.000 (£ 1.200 đến £ 1.500).

Chi phí khác

Sống ở nước ngoài sẽ đi kèm với các chi phí bổ sung. Đảm bảo rằng bạn để lại chỗ trong ngân sách của mình cho những thứ như:

Các Khóa Học Online Miễn Phí Mới Từ YSEALI

  • Phương tiện di chuyển, cả từ quê hương của bạn đến Nhật Bản (và trở lại!) Và trong thành phố bạn sẽ sống
  • Nhà ở; bao gồm tiền thuê nhà, nước, điện, wifi, điện thoại di động, và những thứ khác
  • Món ăn
  • Chi tiêu cá nhân
  • Trường hợp khẩn cấp
  • Các khoản phí bổ sung tại trường đại học của bạn, bao gồm những thứ như phí kiểm tra và phí chăm sóc sức khỏe

Sau khi đọc bài viết này, bạn có thể nhận ra rằng du học Nhật Bản có lẽ không đòi hỏi chi phí quá cao như bạn nghĩ! Tuy nhiên, nếu bạn vẫn lo lắng về vấn đề tài chính của mình thì hãy tham khảo những bài viết học bổng trên trang Sandla.org nhé!

Xem thêm video tại đây

Nguồn: Sandla.org


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *